Nhập khẩu của Mỹ tăng do lo ngại đại dịch khiến các nhà bán lẻ dự trữ - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ nhập khẩu tăng vọt 5,9% lên mức kỷ lục trong tháng 8, mức tăng đầu tiên trong năm kể từ tháng 9 năm 2019, theo Panjiva, đơn vị nghiên cứu chuỗi cung ứng của S&P Global Market Intelligence. Nó cho biết nhập khẩu thiết bị gia dụng tăng 79,7% và nhập khẩu đồ nội thất tăng 38,1%, thúc đẩy bởi các đơn đặt hàng từ các nhà bán lẻ như IKEA và Target.

Cảng Los Angeles, nơi bận rộn nhất của quốc gia cảng biển, dỡ hàng nghìn container từ bảy tàu hàng đột xuất trong tháng Tám. Cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump với Trung Quốc khiến nhiều mặt hàng nhập khẩu đắt đỏ hơn, nhưng các nhà bán lẻ cho biết họ không muốn có nguy cơ hết hàng nếu sự lây nhiễm COVID-19 ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng một lần nữa.

Nhà bán lẻ Abt Electronics khu vực Chicago là mua tủ lạnh có thương hiệu từ các nhà cung cấp ở các nước như Hàn Quốc và xây dựng dự trữ TV màn hình phẳng. Đồng chủ tịch Mike Abt cho biết, các nhà sản xuất thiết bị gia dụng vẫn đang bắt kịp với việc đóng cửa nhà máy vào đầu năm nay, người đang vận chuyển nhiều hơn khoảng 20% ​​các mặt hàng đó so với năm ngoái.

Tại cảng phục vụ khu vực New York lớn hơn Panjiva cho biết, các lô hàng liên kết với IKEA tăng 380%, trong khi nhà sản xuất rượu mạnh Diageo và tập đoàn mỹ phẩm LOreal tăng lần lượt 91% và 25,5%. Nhiều nhà bán lẻ lớn đang bắt đầu các chương trình khuyến mãi dịp lễ trước Halloween như một hàng rào chống lại những biến động có thể khiến người tiêu dùng đóng ví.

Hoa Kỳ nhập khẩu tăng do lo ngại đại dịch khiến các nhà bán lẻ dự trữ, Reuters, ngày 25 tháng 9