Hy vọng hỗ trợ mới làm giảm bớt lo ngại thị trường và ngăn chặn đà tăng của USD - Fxpro


Fxpro


Các cuộc thảo luận xung quanh gói cứu trợ mới trị giá 2,2 nghìn tỷ USD ở Mỹ đã giữ cho thị trường sôi động vào thứ Năm và đang giúp xây dựng động lực tích cực trên các sàn châu Á vào sáng thứ Sáu. Trước đó, bế tắc trong đàm phán giữa đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa là một yếu tố gây áp lực quan trọng lên giá cổ phiếu và trở lại nhu cầu đối với đồng USD, vốn đã tăng 3,2% kể từ đầu tháng 9 so với rổ tiền tệ chính.

Việc các chỉ số chính của Hoa Kỳ giảm ổn định, cũng như sự gia tăng của đồng đô la vào đầu tháng này, đã đảo ngược xu hướng thịnh hành trên thị trường từ tháng Ba đến cuối tháng Tám. Về mặt phân tích công nghệ, gần đây chúng tôi đã nhận được tín hiệu rằng đồng đô la có khả năng tiếp tục tăng trưởng và thị trường chứng khoán dự kiến ​​sẽ giảm.

Tuy nhiên, một hy vọng mới về các gói hỗ trợ từ chính phủ Hoa Kỳ có thể chiếm ưu thế hơn bất kỳ bức tranh kỹ thuật nào hoặc thay đổi cách diễn giải của nó.

Gần đây, họ đã chứng tỏ là người bán ròng, thu lợi nhuận từ mức tăng trưởng trước đó và chú ý đến sự phục hồi đang mờ dần.

Gánh nặng chính việc mua chứng khoán trong những tuần gần đây được đặt lên vai các nhà đầu tư nhỏ lẻ, điều này rất thường xảy ra khi thị trường đạt đỉnh. Nguy cơ này thậm chí còn nghiêm trọng hơn trong bối cảnh thị trường lao động Hoa Kỳ phục hồi yếu kém đáng báo động.

Khiếu nại đối với trợ cấp thất nghiệp một lần nữa gây thất vọng, với hơn 12,5 triệu người đang nhận trợ cấp. Nếu không có Chương trình Phúc lợi Bổ sung Liên bang, điều này dẫn đến giảm thu nhập. Các hộ gia đình sẽ phải tiêu thụ lớp đệm an toàn đã được hình thành từ các khoản thanh toán hào phóng của chính phủ trong những tháng trước.

Nhưng tiến độ trong quá trình thảo luận về các gói cứu trợ có thể đưa các nhà quản lý chuyên nghiệp và quỹ trở lại danh sách những người mua cổ phiếu.

Một số tiền này dường như đã hỗ trợ đà tăng trên thị trường. Các gói hỗ trợ mới, nếu hào phóng như hồi đầu năm nay, có thể thổi luồng sinh khí mới vào thị trường chứng khoán, vì một số nhà đầu cơ sẽ cố gắng vượt qua làn sóng mua cổ phiếu trước khi thực sự quan tâm đến chúng từ các cá nhân.

Nói một cách đơn giản, những tin tức khác về việc thúc đẩy gói hỗ trợ ở Mỹ có thể đảo ngược sự điều chỉnh đi xuống của thị trường chứng khoán, đẩy nó trở lại con đường tăng trưởng và do đó gây áp lực lên đồng đô la.

The FxPro Nhóm phân tích