Tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần tăng bất ngờ khi kích thích tăng dần - Fxpro


Fxpro


Số người lần đầu tiên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn một chút so với dự kiến ​​vào tuần trước do thị trường lao động tiếp tục phục hồi chậm chạp sau đại dịch coronavirus. Bộ Lao động báo cáo hôm thứ Năm rằng số đơn xin thất nghiệp đầu tiên trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 9 là 870.000, điều chỉnh theo biến động theo mùa. Các nhà kinh tế được thăm dò ý kiến ​​bởi Dow Jones dự kiến ​​tuyên bố lần đầu tiên ở mức 850.000, giảm nhẹ so với 860.000 của tuần trước.

Nếu không có sự điều chỉnh, khoảng 825.000 người đã nộp hồ sơ vào tuần trước, tăng so với trước đó của tuần 796,000. Hơn 6 triệu người mỗi tuần đã nộp đơn trong thời gian cao điểm của đợt sa thải vào mùa xuân, khi Quốc hội phê duyệt 600 đô la một tuần cho các khoản trợ cấp bổ sung. Bộ phận cho biết các lợi ích bổ sung đã hết hạn vào mùa hè này.

New York và Georgia đã chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất hàng tuần so với các yêu cầu ban đầu. Các đơn kiện ở New York đã tăng hơn 9.000 vào tuần trước và những người nộp đơn lần đầu ở Georgia đã tăng hơn 6.000.

Dữ liệu hôm thứ Năm được đưa ra khi các nhà lập pháp Mỹ đấu tranh để tiến tới với một gói kích thích tài khóa mới, điều mà các nhà kinh tế và Cục Dự trữ Liên bang lập luận là cần thiết để sự phục hồi kinh tế tiếp tục.

Các yêu cầu tiếp tục, bao gồm những người nhận trợ cấp thất nghiệp trong ít nhất hai tuần liên tiếp, đã giảm 167.000 xuống còn 12,58 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 9 . Dữ liệu về các yêu cầu bồi thường tiếp tục bị trì hoãn một tuần.

Các yêu cầu thất nghiệp hàng tuần tăng lên bất ngờ khi sự thúc đẩy kích thích giảm dần, CNBC, ngày 24 tháng 9