Bitcoin giảm trở lại 10 nghìn; Trung Quốc đấu tranh với các nhà giao dịch tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Bitcoin xác nhận sự phụ thuộc của nó vào thị trường chứng khoán, giảm mạnh cùng với thị trường truyền thống vào ngày 21 tháng 9 và tiếp tục chịu áp lực vào sáng thứ Năm. Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm của thị trường chứng khoán vào đầu tuần là những lo ngại xung quanh làn sóng thứ hai của Covid-19, cùng với những cảnh báo của Feds rằng nền kinh tế vẫn đang ở trong một hố sâu. Bitcoin bắt đầu giảm xuống còn 10 nghìn đô la vào thứ Năm, nơi sự sụt giảm hiện đã tạm dừng. Điều đáng chú ý là các kim loại quý thậm chí còn giảm tích cực hơn.

Trong bảy ngày qua, Bitcoin đã mất hơn 5%. Tuy nhiên, chỉ số thống trị của Bitcoin đã tăng gần 1,5% so với cùng kỳ, khi việc thanh lý các altcoin được tăng cường. Do đó, altcoin hàng đầu Ethereum (ETH) đã mất 14% trong 7 ngày và Chainlink (LINK) giảm 23%, là TOP-10 có hoạt động tồi tệ nhất.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cho Bitcoin và các đồng tiền lớn khác tiền điện tử tiếp tục đi sâu vào vùng sợ hãi, giảm 10 điểm trong một tuần. Đây là kết quả của việc giá giảm và có thể có nghĩa là sắp đến thời điểm phục hồi, trong trường hợp điều kiện bán quá mức khắc nghiệt.

Tin tức từ Trung Quốc cũng có khả năng chống lại lĩnh vực tiền điện tử, khi một cuộc đấu tranh chống lại các nhà giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn tiếp tục. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có thể khóa tài khoản của các nhà giao dịch có liên quan đến giao dịch bitcoin không cần kê đơn trong 5 năm. Những hành động này được đưa ra như một phần của cuộc chiến chống rửa tiền, và vì thị trường OTC thường giao dịch với các vị trí trị giá hàng triệu đô la, nên không có gì ngạc nhiên khi ngân hàng trung ương của đất nước chú ý đến lĩnh vực này.

Cần lưu ý rằng các giao dịch bình thường và tương đối nhỏ có khả năng được miễn truy tố. Toàn bộ thị trường tiền điện tử vẫn nằm trong vùng xám, điều này thuận tiện cho các cơ quan chức năng, vì có thể xoay chuyển luật theo hướng cần thiết. Rất có thể sau khi ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, áp lực đối với các loại tiền điện tử khác sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Команда аналитиков FxPro