Bán tháo toàn cầu đẩy chứng khoán châu Âu xuống mức thấp nhất trong ba tháng - Fxpro


Fxpro


Việc bán tháo các tài sản rủi ro toàn cầu đã đẩy chứng khoán châu Âu xuống mức thấp nhất gần ba tháng vào thứ Năm, do không có biện pháp kích thích mới cho nền kinh tế Mỹ và làn sóng coronavirus thứ hai các trường hợp làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi chậm lại trên toàn cầu. Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu giảm 1,0% vào lúc 07 giờ 11 giờ GMT, chạm mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 6, trong khi các sàn tại Frankfurt .GDAXI, London .FTSE và Paris .FCHI giảm từ 0,6% đến 1,0%.

Các chỉ số Phố Wall đã bị mất điểm mạnh trong đêm, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kêu gọi thêm viện trợ chính phủ từ Quốc hội, đồng thời củng cố lập trường của họ về chính sách tiền tệ nới lỏng.

Trong khi đó, Pháp trở thành quốc gia châu Âu mới nhất áp dụng lại các biện pháp hạn chế với việc chính phủ công bố bản đồ "vùng nguy hiểm" của coronavirus và cho chính quyền địa phương những ngày khó khăn nhất để thắt chặt các hạn chế hoặc có nguy cơ phải tuyên bố tình trạng sức khỏe khẩn cấp tại đó. p>

Các ngành nhạy cảm với tăng trưởng như du lịch và dầu khí giảm khoảng 2%, tác động lên thị trường. Cổ phiếu công nghệ cũng giảm 2%.

Bán tháo toàn cầu đẩy chứng khoán châu Âu xuống mức thấp nhất trong ba tháng, Reuters, ngày 24 tháng 9