Trump sẽ không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông ấy thua cuộc bầu cử - Fxpro


Fxpro


Hôm thứ Tư, Tổng thống Donald Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu ông thua ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vào năm 2020. “Chà, chúng ta sẽ phải xem điều gì sẽ xảy ra. Bạn có biết rằng. Tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu. Và các lá phiếu là một thảm họa, ”Trump nói trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng. Có vẻ như Trump đang đề cập đến các lá phiếu gửi bằng thư, mà ông đã nhiều lần lên án, không có bằng chứng, là dễ bị gian lận.

Tổng thống đã được một phóng viên hỏi nếu ông sẽ cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình, "thắng, thua hoặc hòa." Khi phóng viên lưu ý rằng "mọi người đang bạo loạn", Trump trả lời: "Hãy loại bỏ các lá phiếu, và bạn sẽ có rất - bạn sẽ có một cuộc sống rất yên bình - sẽ không có sự chuyển giao, thành thật mà nói, sẽ có là sự tiếp nối. ” “Các lá phiếu nằm ngoài tầm kiểm soát,” Trump nói và nói thêm, “Đảng Dân chủ hiểu điều đó hơn bất kỳ ai khác.”

Ban vận động tranh cử Biden đưa ra tuyên bố sau đây để đáp lại việc Trump từ chối cam kết chuyển giao hòa bình quyền lực nếu ông ta thua cuộc bầu cử: “Người dân Mỹ sẽ quyết định cuộc bầu cử này. Và chính phủ Hoa Kỳ hoàn toàn có khả năng hộ tống những kẻ xâm phạm ra khỏi Nhà Trắng ”. Vài phút sau, tổng thống đột ngột rời khỏi phòng họp và nói với báo chí: “Tôi phải rời đi để nhận một cuộc điện thoại khẩn cấp.”

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của CNBC về thông tin chi tiết về sự ra đi của Trump . Trump trong thời gian ngắn tại hội trường cũng đã thảo luận về thông báo sắp tới của ông về một ứng viên được đề cử vào ghế của Tòa án Tối cao bị bỏ trống do Tư pháp Ruth Bader Ginsburg thông qua.

Trump sẽ không cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình nếu anh ấy thua cuộc bầu cử, CNBC, ngày 24 tháng 9