Châu Âu đối mặt với một mùa đông kinh tế khi virus quay trở lại - Fxpro


Fxpro


Châu Âu hiện đang phải vật lộn với làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể một lần nữa gây thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế của khu vực. Khu vực đồng euro, khu vực chia sẻ đồng tiền chung, đã chứng kiến ​​nền kinh tế tăng 11,8% trong quý 2 năm 2020, bị ảnh hưởng bởi các biện pháp khóa chặt chẽ được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của virus. Các nhà kinh tế dự đoán sẽ phục hồi trong nửa cuối năm 2020 nhưng hiện đang đặt câu hỏi về những dự báo đó. Nhiều chính phủ đang công bố các hạn chế khóa mới hoặc việc mở cửa trở lại chậm lại, vì họ đối phó với mức tăng đáng kể trong các trường hợp.

Có “rủi ro lớn về sự sụt giảm kép” trong quý 4, Chris Williamson, nhà kinh tế trưởng kinh doanh tại IHS Markit, nói với CNBC "Street Signs" vào thứ Tư. Dữ liệu trong tuần này cho thấy sự phục hồi đã bị đình trệ trong khu vực đồng euro vào tháng Chín. Chỉ số tổng hợp PMI (chỉ số nhà quản lý mua hàng) của khu vực đồng euro - đo lường cả sản xuất và dịch vụ - đứng ở mức 50,1, chỉ đẩy nhẹ vào lãnh thổ mở rộng. Con số sơ bộ mới nhất này chỉ ra mức thấp nhất trong ba tháng hoạt động kinh tế của khu vực. Williamson nói thêm: “Khi chúng ta bước qua () quý 4, rõ ràng là có nhiều hạn chế hơn và điều đó thực sự sẽ kìm hãm tốc độ tăng trưởng. vào chế độ bán tháo vào đầu tuần này. Holger Schmieding, nhà kinh tế trưởng tại Berenberg cho biết: “Đại dịch đặt ra rủi ro chính đối với lời kêu gọi của chúng tôi về sự phục hồi nhanh chóng sau đợt lao dốc tháng 3 /tháng 4 trong hoạt động kinh tế”. “Rủi ro đang gia tăng.”

Chỉ số tổng hợp nhanh của Vương quốc Anh đạt mức 55,7 vào tháng 9, dữ liệu mới công bố vào thứ Tư cho thấy. Đây là mức thấp nhất trong ba tháng và cho thấy sự phục hồi kinh tế cũng bắt đầu mất đà ở phía bên kia eo biển Anh. Các cố vấn khoa học của Anh cho biết có thể có 50.000 ca nhiễm mới mỗi ngày vào giữa tháng 10 và thông báo hôm thứ Ba của Thủ tướng Boris Johnson được coi là phản ứng trực tiếp đối với những cảnh báo rõ ràng đó.

Châu Âu phải đối mặt với một mùa đông kinh tế khi virus trở lại, CNBC, ngày 24 tháng 9