3 lý do chính khiến giá vàng đột ngột lao dốc - Fxpro


Fxpro


Tình hình hoạt động tích cực của vàng có thể kết thúc
Trong năm qua, giá vàng đã tăng gần 25%. Đó là ngoài lợi nhuận mà kim loại đã thể hiện kể từ năm 2016. Trong cùng thời kỳ, chứng khoán đã đối phó với một thị trường gấu lớn và nhanh chóng. Cổ phiếu hiện chỉ tăng 10% trong năm qua, có nghĩa là vàng đã tăng giá mạnh mẽ. Hiệu suất đó được thúc đẩy bởi một số yếu tố hiện có thể hoạt động so với vàng. Trong thời gian thị trường bán tháo, vàng tăng giá tốt hơn nhiều, khi các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi cổ phiếu và chuyển nó vào vàng thỏi. Giá kim loại này đã tăng lên khi biện pháp kích thích mới của Fed trong thời kỳ thị trường sụp đổ đã đẩy đồng đô la Mỹ xuống thấp hơn.

Việc di chuyển của đô la sẽ ảnh hưởng đến tất cả các loại tài sản
Không chỉ có đô la di chuyển cao hơn, nhưng nó cũng hiện ở mức cao nhất trong hai tháng. Nó đã phá vỡ đường trung bình động 50 ngày, một tín hiệu kỹ thuật cho thấy động thái gần đây của nó sẽ tiếp tục. Tất cả các tài sản được định giá bằng đô la - từ vàng, dầu đến cổ phiếu - đều có thể bị ảnh hưởng. Đồng đô la mạnh hơn khiến hàng hóa của Mỹ ở nước ngoài đắt hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến thu nhập của công ty. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nói rằng xu hướng của đồng đô la không chỉ là vàng.

Đối với kim loại màu vàng, một phần của động thái này dựa trên kỳ vọng lạm phát tăng. Điều đó có ý nghĩa vì nền kinh tế đang trong chế độ phục hồi nhanh chóng vào đầu năm nay, nhưng hiện tại các thông tin kinh tế mới nhất cho thấy nền kinh tế đang bắt đầu chững lại. Điều đó có thể giải thích tại sao một số quỹ bắt đầu chốt lời bằng vàng.

Cuối cùng, thị trường chứng khoán đã rũ bỏ lo ngại về một đợt sụt giảm lớn khác. Vàng có xu hướng giữ giá tốt trong thời kỳ sợ hãi, và ngay cả với tất cả các hoạt động của ngân hàng trung ương, vốn sẽ đặt giá dưới kim loại, điều đó không xảy ra. Giữa đồng đô la mạnh hơn, kỳ vọng lạm phát thấp hơn từ một nền kinh tế đi ngang và sự lo lắng về thị trường giảm, đó là một cơn bão hoàn hảo để giá vàng giảm. Nó sẽ không kéo dài mãi mãi, nhưng nó có thể sẽ tiếp tục.

3 lý do chính khiến giá vàng đột ngột giảm, CCN, ngày 23 tháng 9