Sự tan chảy của đồng đô la bị đảo ngược bởi các quan chức kinh tế hàng đầu của Mỹ - Fxpro


Fxpro


Hai nhà hoạch định chính sách kinh tế của Hoa Kỳ, Thống đốc Fed và Bộ trưởng Tài chính đang ủng hộ sự quan tâm đến tài sản của Hoa Kỳ, củng cố cả đồng đô la và thị trường chứng khoán ngày hôm qua.

Mnuchin và Powell đã lưu ý trong phiên điều trần trước Quốc hội rằng nền kinh tế Mỹ đang phục hồi tốt hơn dự kiến, nhưng vẫn cần được hỗ trợ. Đặc biệt, họ nói về nhu cầu trợ giúp nhiều hơn cho doanh nghiệp nhỏ, nhưng cuộc thảo luận thiếu chi tiết.

Riêng Evans, một thành viên bỏ phiếu của FOMC vào năm tới, đã đưa ra những bình luận tương đối hống hách. Ông lưu ý rằng Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất trước khi lạm phát trung bình 2%. Những lời nói này đã phần nào làm giảm kỳ vọng lạm phát trung hạn và mang lại lợi ích cho đồng đô la.

Sự kết hợp của Feds giữa hy vọng về biện pháp kích thích mới và cách tiếp cận ít thoải mái hơn dự kiến ​​đã khiến nhà đầu tư quan tâm đến tài sản Mỹ. Hơn nữa, nó xảy ra vào thời điểm quan trọng. Chỉ số đô la nổi lên từ độ sâu, nơi nó đã củng cố từ cuối tháng 7.

Chỉ số đô la mạnh lên trên mức trung bình 50 ngày và EURUSD giảm xuống dưới đường này. Vào buổi sáng, đơn vị tiền tệ này đã giảm xuống 1,1675 đô la, mức thấp nhất trong tám tuần, do đó xác nhận sự phá vỡ của xu hướng tăng diễn ra vào tháng Năm. Sự siết chặt ngắn hạn càng làm tăng thêm giá trị của đồng đô la.

Sự phát triển của một đợt quay đầu điều chỉnh đối với đồng đô la có thể đưa EURUSD tương đối nhanh lên 1,1640. Nếu những con bò đô la không rút lui ở đây, đồng euro có thể kiểm tra khu vực 1.1500 trước khi kết thúc tháng 10. Ngoài thực tế rằng đây là mức quan trọng về mặt tâm lý, có một vùng điều chỉnh 61,8% từ mức tăng từ tháng 3 đến tháng 9 và mức cao nhất vào tháng 3.

Tuy nhiên, điều thú vị cần lưu ý là sự tăng trưởng ổn định của đồng đô la được kết hợp yếu với sự gia tăng ổn định của các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ. Ngược lại, điều này thu hút các nhà đầu tư từ cổ phiếu và hàng hóa ủng hộ trái phiếu có lợi suất thực tế đang tăng lên.

Mặc dù thời gian đồng đô la và chứng khoán tăng trưởng đồng thời không phải là hiếm gần đây, nhưng chúng không bao giờ bền vững. Dựa trên thực tế là đồng đô la không chỉ ngừng giảm mà còn xác nhận tín hiệu đảo chiều cho tăng trưởng, chứng khoán có thể sẽ không hoạt động suôn sẻ trong những ngày tới.

Ngoài ra, chúng ta không nên quên rằng các chỉ số chính của Mỹ duy trì dưới mức trung bình 50 ngày, gửi tín hiệu giảm giá ngắn hạn mặc dù đã phục hồi trong 24 giờ qua.

The FxPro Nhóm nhà phân tích