Gian hàng tăng trưởng mua sắm trực tuyến của Trung Quốc - Fxpro


Fxpro


Niềm đam mê mua sắm trực tuyến của người Trung Quốc suy giảm trong tháng 8, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức khi họ đang cố gắng thúc đẩy tiêu dùng trong nước. Chính phủ Trung Quốc đang cố gắng phát triển nhu cầu trong nước như động lực chính thúc đẩy tăng trưởng của đất nước, thay vì dựa vào xuất khẩu. Đại dịch coronavirus năm nay đã thúc đẩy sự phát triển của mua sắm trực tuyến, với tỷ trọng doanh số bán lẻ tổng thể tăng từ khoảng 1/5 năm ngoái lên 1/4 trong mùa hè này. Nhưng sự không chắc chắn về thu nhập trong tương lai và tăng trưởng kinh tế đang chứng tỏ là một phần nhô ra.

EIU dự đoán thị trường việc làm năm nay sẽ tồi tệ nhất kể từ những năm 1960 và tổng doanh số bán lẻ sẽ giảm 4,7%. Từ tháng 1 đến tháng 8, doanh số bán lẻ đã giảm 8,6% so với một năm trước xuống 23,8 nghìn tỷ nhân dân tệ (3,5 nghìn tỷ USD), theo dữ liệu chính thức. Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc vào tháng 8, doanh số bán hàng chậm lại ở Trung Quốc đã đạt được mức tăng nhỏ 0,5% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng chủ yếu đến từ ô tô, doanh số bán hàng tăng 11,8%. Loại trừ danh mục, doanh số bán lẻ hàng tiêu dùng giảm 0,6% trong tháng 8, số liệu truy cập qua cơ sở dữ liệu Wind Information cho thấy. Phân tích dữ liệu chính thức của CNBC cho thấy, doanh số bán hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng trực tuyến đã tăng 13,3% trong tháng 8, chậm hơn mức tăng 18,8% trong tháng 7 và giảm từ 19% trong tháng 6.

Nhiều người cũng đang sử dụng tính năng nhắn tin phổ biến công cụ WeChat để mua sắm thông qua các chương trình mini trong ứng dụng. Ứng dụng do Tencent sở hữu đã tiết lộ trong tháng này, tính năng chương trình nhỏ của nó hiện có hơn 400 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Công ty cho biết tổng khối lượng hàng hóa (GMV) của các sản phẩm vật chất được mua thông qua các chương trình nhỏ đã tăng hơn gấp đôi trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8 so với một năm trước. GMV là số liệu được sử dụng phổ biến nhất trong thương mại điện tử để đo lường tổng giá trị đô la của hàng hóa được bán trong một khoảng thời gian nhất định. Theo báo cáo thường niên của Tencent, khối lượng giao dịch đạt mức 800 tỷ nhân dân tệ cho cả năm 2019.

Mức tăng trưởng mua sắm trực tuyến của Trung Quốc - một dấu hiệu cho thấy kinh tế phục hồi chậm, CNBC, ngày 23 tháng 9