Đồng euro kỹ thuật số sẽ không thể thay thế cho tiền mặt: Chủ tịch ECB - Fxpro


Fxpro


Bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào được phát hành tại Liên minh Châu Âu đều có thể không thay thế hoàn toàn tiền pháp định, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cho biết. Phát biểu tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng Nghị viện Pháp-Đức vào ngày 21 tháng 9, Lagarde tuyên bố rằng ngân hàng đang khám phá "những lợi ích, rủi ro và thách thức hoạt động" của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương châu Âu (CBDC), nhưng tiền tệ fiat có thể vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tương lai kỹ thuật số này.

“Đồng euro kỹ thuật số có thể là một sự bổ sung, không thay thế cho tiền mặt,” Lagarde nói. “Nó có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho các loại tiền kỹ thuật số tư nhân và đảm bảo rằng tiền có chủ quyền vẫn là cốt lõi của các hệ thống thanh toán châu Âu.”

Vào ngày 10 tháng 9, chủ tịch ECB cho biết Eurosystem vẫn chưa đạt được quyết định về liệu có nên giới thiệu đồng euro kỹ thuật số hay không, nhưng cho biết rằng một nhóm đặc nhiệm để nghiên cứu những tác động tiềm tàng của CBDC đối với châu Âu sẽ được công bố “trong những tuần tới”.

Lagarde từ lâu đã hỗ trợ ngân hàng trung ương phát triển đồng euro kỹ thuật số để giải quyết việc tiến tới số hóa. Tháng 9 năm ngoái, khi bà là người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế, chủ tịch ECB cho biết bà sẽ tập trung vào việc đảm bảo các tổ chức của EU thích ứng với môi trường tài chính đang thay đổi bằng cách cởi mở với tiền điện tử.

Đồng euro kỹ thuật số sẽ không phải là một thay thế cho tiền mặt: Chủ tịch ECB, CoinTelegraph, ngày 22 tháng 9