SEC, OCC Phát hành Giải thích quy định đầu tiên cho Stablecoin - Fxpro


Fxpro


Văn phòng Kiểm soát tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) đã công bố hướng dẫn mới, chính thức làm rõ các ngân hàng quốc gia có thể cung cấp dịch vụ cho các tổ chức phát hành stablecoin ở Hoa Kỳ. Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Tiền tệ (OCC) và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã công bố hướng dẫn về stablecoin vào thứ Hai, cung cấp hướng dẫn quốc gia chi tiết đầu tiên về cách tiền điện tử được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat nên được đối xử theo luật. Trước thông báo hôm thứ Hai, không có sự rõ ràng của liên bang về stablecoin.

Các nhà phát hành stablecoin đã sử dụng các ngân hàng Hoa Kỳ trong nhiều năm, nhưng trong một môi trường pháp lý không rõ ràng. Giờ đây, OCC muốn các ngân hàng được liên bang quản lý cảm thấy thoải mái khi cung cấp dịch vụ cho các nhà phát hành stablecoin, nó cho biết trong một thông cáo báo chí. Một lá thư diễn giải kèm theo, được ký bởi Phó tổng kiểm soát viên cao cấp Jonathan Gould, giải thích rằng mặc dù các ngân hàng nên tiến hành thẩm định và đảm bảo họ đánh giá rủi ro ngân hàng của bất kỳ tổ chức phát hành stablecoin nào, thì stablecoin đang ngày càng trở nên phổ biến.

Bức thư nêu rõ điều đó. đề cập đến các stablecoin được hỗ trợ trên cơ sở một đối một bằng các loại tiền tệ fiat. “Các ngân hàng quốc gia và hiệp hội tiết kiệm liên bang hiện đang tham gia vào các hoạt động liên quan đến stablecoin liên quan đến hàng tỷ đô la mỗi ngày. Ý kiến ​​này cung cấp sự chắc chắn hơn về mặt quy định đối với các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng liên bang để cung cấp các dịch vụ khách hàng đó một cách an toàn và lành mạnh ”, Quyền kiểm soát tiền tệ Brian Brooks cho biết trong một tuyên bố.

OCC đã nêu chi tiết cách thức các ngân hàng nên xử lý dự trữ stablecoin, cụ thể là đề cập đến các stablecoin được hỗ trợ bởi các loại tiền tệ như đồng đô la. OCC đã thực hiện một số bước để tích hợp không gian tiền điện tử với hệ thống tài chính hiện có dưới sự chỉ đạo của Brooks, cựu cố vấn chung của Coinbase. Trong những tháng gần đây, OCC đã nói với các ngân hàng rằng họ có thể cung cấp dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và đưa ra điều lệ thanh toán quốc gia cho các sàn giao dịch và các công ty fintech khác.

Theo bức thư, các nhà phát hành stablecoin có thể chỉ ra thực tế là đã quy định các ngân hàng nắm giữ các khoản dự trữ của họ để thuyết phục công chúng rằng chúng an toàn. Thư chỉ rõ rằng hướng dẫn của OCC chỉ đề cập đến các stablecoin được giữ trong các ví được lưu trữ, nghĩa là ví được kiểm soát bởi bên thứ ba đáng tin cậy. Ví không lưu trữ, được kiểm soát bởi người dùng cá nhân sở hữu tiền điện tử đang được lưu trữ, không được đưa vào thông báo hôm thứ Hai.

Ngoài ra, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết một số stablecoin nhất định có thể không phải là chứng khoán theo luật liên bang, nhưng đã khuyên các tổ chức phát hành làm việc với cơ quan và cố vấn pháp lý để đảm bảo đúng như vậy. Theo tuyên bố, SEC sẵn sàng xuất bản một bức thư “không hành động”, điều này sẽ đảm bảo với người nhận rằng cơ quan quản lý sẽ không đưa ra một hành động thực thi chống lại công ty.

Tuyên bố hôm thứ Hai có vẻ sẽ được áp dụng chỉ với các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, không phải các stablecoin được hỗ trợ bởi thuật toán. Basis, một công ty khởi nghiệp stablecoin huy động được 133 triệu đô la vào năm 2018, đã đóng cửa vào tháng 12 năm đó sau khi luật sư của nó kết luận rằng cơ chế cụ thể cho mã thông báo của nó sẽ được coi là chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ.

SEC, OCC Phát hành Giải thích Quy định Đầu tiên cho Stablecoin, CoinDesk, ngày 22 tháng 9