Công chúng Vương quốc Anh được tuyên bố làm việc tại nhà khi Covid đóng cửa quán rượu sớm - Fxpro


Fxpro


Chính phủ Vương quốc Anh đang yêu cầu công chúng làm việc tại nhà trở lại nếu có thể, vì Thủ tướng Boris Johnson chuẩn bị công bố những hạn chế mới đối với các quán bar và nhà hàng nhằm ngăn chặn sự gia tăng trong các trường hợp coronavirus.

“Nếu mọi người có thể làm việc tại nhà, thì chúng tôi khuyến khích họ làm như vậy”, Bộ trưởng Văn phòng Nội các Michael Gove nói trên Sky News vào thứ Ba. "Sẽ có một sự thay đổi trong việc nhấn mạnh." Từ thứ Năm, các địa điểm tổ chức tiệc chiêu đãi trên khắp nước Anh sẽ phải đóng cửa trước 10 giờ tối. và hạn chế tất cả các giao dịch chỉ phục vụ tại bàn, vì các bộ trưởng hạn chế hoạt động xã hội hóa. Các quan chức cũng sẽ ngừng các động thái để cho phép đám đông quay trở lại các địa điểm thể thao trực tiếp.

Các biện pháp này thể hiện sự đảo ngược nỗ lực mở cửa lại nền kinh tế sau khi đợt đóng cửa quốc gia đầu tiên đóng cửa các hoạt động xã hội và thương mại vào tháng 3, gây ra sự nước Anh suy thoái sâu nhất trong hơn 100 năm. Trong mùa hè, chính phủ của Johnson đã khuyến khích công chúng quay trở lại làm việc, chi tiêu trong các cửa hàng và trả tiền giảm giá để khuyến khích mọi người đi ăn ngoài tiệm rượu và nhà hàng. Nhưng sự bùng phát trở lại của virus đã buộc các quan chức phải dừng những nỗ lực này và đưa ra những hạn chế trở lại.

Các số liệu công bố hôm thứ Hai cho thấy 1.261 người ở Anh nhập viện vì Covid-19, tăng so với 782 người một tuần trước đó, với 154 người trong số họ trên máy thở, tăng từ 88. Các quan chức y tế trưởng của bốn quốc gia Vương quốc Anh khuyến cáo tình trạng cảnh báo coronavirus nên tăng một bậc lên Cấp 4, có nghĩa là các ca bệnh “hiện đang tăng nhanh và có thể theo cấp số nhân.”

Trong khi Ảnh hưởng kinh tế có thể sẽ ít nghiêm trọng hơn so với đợt đóng cửa trước đó, các hạn chế lớn cũng sẽ thêm vào lập luận yêu cầu nhiều hành động hơn từ Ngân hàng Trung ương Anh, trong đó tuần trước cho biết rằng sự bùng phát trở lại của virus có khả năng làm chậm sự phục hồi của Vương quốc Anh. Các dự báo hiện tại của các quan chức, cho thấy nền kinh tế sẽ phục hồi mức trước khủng hoảng vào năm tới, dựa trên việc giảm bớt sự không chắc chắn về vi rút và tránh tình trạng đóng cửa trên toàn quốc.

Anh Công khai nói rằng làm việc tại nhà khi Covid đóng cửa quán rượu sớm, Bloomberg, ngày 22 tháng 9