Bán tháo cổ phiếu tăng nhanh: đáy sẽ được hình thành vào tháng 10 - Fxpro


Fxpro


Các nhà đầu tư chứng khoán tập trung vào những lo lắng mới về coronavirus và nền kinh tế, bán vào một thị trường hôm thứ Hai vốn đã bị lung lay về mặt kỹ thuật và có khả năng sụt giảm thêm. Nhưng đợt bán tháo mạnh vào hôm thứ Hai khác với đợt giảm giá vào tháng 9 tập trung vào các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng. Thay vào đó, nó được dẫn dắt bởi những cái tên chu kỳ đã đạt được kỳ vọng về một nền kinh tế phục hồi, và không quá nhiều bởi những cái tên tăng trưởng mờ nhạt đang điều chỉnh.

“ Những thứ đã có Sam Stovall, trưởng chiến lược gia thị trường tại CFRA cho biết đã thay đổi khiến các nhà đầu tư lo lắng như vậy. "Với việc châu Âu bắt đầu thấy sự gia tăng mạnh mẽ các trường hợp Covid, điều đó có nghĩa là họ sẽ bắt đầu ngừng hoạt động lại?" Các nhà khoa học hàng đầu của chính phủ Vương quốc Anh cảnh báo nước này có thể sẽ chứng kiến ​​gần 50.000 ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày vào giữa tháng 10 nếu không có hành động nào được thực hiện.

Các nhà phân tích kỹ thuật cho biết thị trường đã chứng kiến ​​một sự cố có thể khiến S&P 500 đến mức trung bình động 200 ngày của nó ở mức 3.104 hoặc thậm chí thấp hơn. S&P 500 đã giảm hơn 7% so với mức cao nhất vào đầu tháng 9 kể từ khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu. Sau đợt bán tháo mạnh trong ngày giao dịch, các chỉ số chính đã phục hồi phần lớn khoản lỗ của họ vào cuối phiên, với chỉ số Dow giảm 1,8%. Chỉ số S&P 500 giảm 1,2% ở mức 3.281 và Nasdaq công nghệ cao, dẫn đầu về lượng bán trước đó, chỉ giảm 0,1%. Nasdaq đã được hỗ trợ bởi sự phục hồi của Apple và Amazon.

Apple, vốn đã giảm 20% thị trường giá xuống, đã tìm thấy chỗ đứng của mình vào thứ Hai và cao hơn một chút, cũng như Tesla. Các nhà chiến lược đã kỳ vọng công nghệ sẽ là chiến trường trên thị trường tuần này, với những người mua đang tìm kiếm cơ hội mua những thứ mà thị trường yêu thích.

Đối với các ngành chính, vật liệu bị ảnh hưởng nặng nề nhất, tiếp theo là năng lượng và công nghiệp, đều thấp hơn 3%. Tiếp theo là tài chính, giảm khoảng 2,5%. Các hãng hàng không giảm 7%. Công nghệ chuyển biến tích cực và tăng 0,7% trong giờ cuối cùng, sau khi giảm gần hết ngày. Các dịch vụ truyền thông, bao gồm Alphabet và Facebook, đã giảm 1,2%.

Nhà phân tích kỹ thuật của Fundstrat, Rob Sluymer cho biết ông dự kiến ​​mức đáy sẽ được hình thành vào tháng 10 và thị trường có thể chứng kiến ​​một động thái cao hơn trong cuộc bầu cử. Ông cho biết có những dấu hiệu cho thấy cổ phiếu công nghệ đã sẵn sàng tăng điểm trong một khoảng thời gian, nhưng sau đó chúng và thị trường có thể tiếp tục biến động.

Hoạt động bán tháo cổ phiếu tăng nhanh và dự kiến ​​sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi tốt hơn, CNBC, ngày 22 tháng 9