Cổ phiếu hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương bị ảnh hưởng do lo ngại về coronavirus trở lại; Hàn Quốc giảm 2% - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu hàng không ở châu Á - Thái Bình Dương giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Ba do lo ngại về virus coronavirus quay trở lại, trong đó các thị trường chứng khoán lớn cũng sụt giảm. Tại Hồng Kông, cổ phiếu của China Eastern Airlines giảm 1,98% trong khi China Southern Airlines giảm 2,86%. Cathay Pacific cũng giảm 0,88%. Tại Hàn Quốc, Korean Air Lines giảm 2,12%. Hãng hàng không Qantas Airways của Úc giảm 2,34%. Cổ phiếu của Singapore Airlines tại Singapore cũng giảm 1,46%.

Những động thái này được đưa ra do lo ngại về triển vọng du lịch trở lại, với các nhà phân tích cảnh báo rằng các quốc gia châu Âu có khả năng áp đặt nhiều hạn chế hơn đối với công cuộc sống trong những ngày tới trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus hàng ngày tăng nhanh. Theo Reuters, Vương quốc Anh sẽ áp dụng lại một số hạn chế kể từ thứ Năm khi quốc gia này phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Kospi của Hàn Quốc dẫn đầu thiệt hại trong số các thị trường lớn của khu vực khi giảm 2,1%. Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông giảm 0,26%. HSBC chứng kiến ​​cổ phiếu của mình giảm 2,56% trong khi Standard Chartered giảm 2,01%. Các động thái này đã làm tăng thêm sự sụt giảm mạnh vào thứ Hai sau các báo cáo rằng họ bị cáo buộc đã chuyển một lượng lớn các quỹ đáng ngờ.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các công ty cùng ngành, lần cuối ở mức 93,52 sau khi chạm mức cao trước đó là 93,632. Đồng yên Nhật giao dịch ở mức 104,52 USD /USD sau khi suy yếu từ mức dưới 104,4 so với đồng bạc xanh vào ngày hôm qua. Đồng đô la Úc ở mức 0,722 đô la sau khi giảm ngày hôm qua từ mức trên 0,73 đô la.

Cổ phiếu hãng hàng không châu Á - Thái Bình Dương bị ảnh hưởng do lo ngại về coronavirus trở lại; Hàn Quốc giảm 2%, CNBC, ngày 22 tháng 9