Dow giảm 900 điểm khi đợt bán tháo tháng 9 tiếp tục - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu giảm mạnh vào thứ Hai do lo ngại về virus coronavirus ngày càng trầm trọng cũng như sự không chắc chắn về các biện pháp kích thích tài khóa tiếp theo khiến các nhà giao dịch lo lắng. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 804 điểm, tương đương 2,9%. S&P 500 mất 2,6% trong khi Nasdaq Composite giảm 2,3%. Sự sụt giảm hôm thứ Hai đã đưa chỉ số Dow tăng tốc trong ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 11 tháng 6, khi nó giảm hơn 6%. Chỉ số S&P 500 đứng đầu đợt bán tháo lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 8 tháng 9. Các cổ phiếu trung bình chính đều có tuần giảm thứ ba liên tiếp.

“ Có vẻ như Giống như lý do lớn nhất cho sự sụt giảm trên hầu hết các thị trường chứng khoán toàn cầu là lo ngại rằng việc hạn chế virus chặt chẽ hơn ở châu Âu sẽ là kết quả của sự gia tăng đột biến mới trong các trường hợp Covid bây giờ khi thời tiết lạnh hơn đang đến với chúng tôi, ”Matt Maley, chiến lược gia thị trường tại Miller Tabak, cho biết trong một ghi chú vào thứ Hai.

Chỉ số S&P 500, Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite đều giảm tuần thứ ba liên tiếp trong tuần trước. Điều đó đánh dấu mức trượt hàng tuần dài nhất của thị trường kể từ năm 2019. Facebook, Amazon, Apple, Netflix, Alphabet - công ty mẹ của Google và Microsoft đều ghi nhận mức lỗ hàng tuần cao. Nasdaq Composite nặng về công nghệ đang trong vùng điều chỉnh, giảm hơn 10% so với mức cao kỷ lục gần đây. Cho đến nay đã là một tháng khó khăn đối với thị trường và cổ phiếu công nghệ. Chỉ số S&P 500 đã giảm 5% cho đến thời điểm này vào tháng 9.

Công nghệ đang chịu áp lực một phần do lo ngại về định giá trong không gian cũng như các tùy chọn cổ phiếu, ETF và chỉ số riêng lẻ đã hết hạn. Marc Chaikin, Giám đốc điều hành của Chaikin Analytics, cho biết: “Để thị trường giữ được những mức này, người mua phải tham gia vào lĩnh vực công nghệ trong vòng từ tuần tới đến 10 ngày”. “Nếu không có sự thúc đẩy của những người mua quyền chọn mua, những người đã giúp đẩy các cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đến mức định giá cực cao, thì khó có khả năng đợt tăng tiếp theo có thể vượt qua mức đỉnh tháng 9.”

Dow giảm 900 điểm khi bán ra trong tháng 9. -còn tiếp tục, CNBC, ngày 21 tháng 9