Vương quốc Anh tại 'Điểm tới hạn' trong đợt bùng phát virus với nguy cơ ở London - Fxpro


Fxpro


Nước Anh đang ở "điểm quan trọng" trong đại dịch coronavirus, Thủ tướng Boris Johnson sẽ được thông báo vào thứ Hai, vì lo ngại rằng có thể cần phải có một cuộc đóng cửa thứ hai để ngăn chặn sự lây lan mới của bệnh. Với các trường hợp mắc bệnh hàng ngày ở mức cao nhất kể từ tháng 5, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết hôm Chủ nhật rằng các hạn chế quốc gia có thể được áp dụng lại trừ khi mọi người tuân thủ các quy tắc bao gồm hạn chế tụ tập ở sáu người.

Thủ hiến của Exchequer Rishi Sunak đã chỉ ra rằng cần hỗ trợ thêm để ngăn chặn sự sụp đổ kinh doanh quy mô lớn và mất việc làm. Ông đang chuẩn bị gia hạn bốn chương trình cho vay vốn đã cung cấp 53 tỷ bảng (69 tỷ USD) tín dụng cho các công ty thông qua bảo lãnh của nhà nước, tờ Financial Times đưa tin. Bộ Tài chính từ chối bình luận.

Chính phủ củng cố thông điệp đó bằng cách thông báo rằng những người ở Anh từ chối lệnh tự cô lập có thể bị phạt tới 10.000 bảng Anh (12.917 USD). Một nghĩa vụ pháp lý mới yêu cầu mọi người phải tự cách ly nếu họ có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus hoặc được xác định là có tiếp xúc gần, bắt đầu từ ngày 28 tháng 9. Chính phủ đã báo cáo 3.899 trường hợp Covid-19 mới vào Chủ nhật sau 4.422 vào thứ Bảy, làm dấy lên lo ngại rằng Vương quốc Anh có thể đi theo con đường của Tây Ban Nha và Pháp, nơi số người nhập viện đang gia tăng trở lại.

Johnson lo lắng tránh đợt cấm vận toàn quốc lần thứ hai sau đợt đóng cửa đầu tiên chứng kiến ​​nền kinh tế suy giảm hơn 1/5 và đẩy nợ chính phủ lên trên 2 nghìn tỷ bảng Anh lần đầu tiên. Cuộc khủng hoảng đã khiến gần 700.000 nhân viên phải mất việc làm và nỗi lo là tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng cao khi khoản trợ cấp tiền lương của Bộ Tài chính cho hàng triệu công nhân bị giảm lương kết thúc vào tháng tới, theo kế hoạch hiện tại của Sunak.

Văn phòng của Johnson hôm Chủ nhật đưa ra án phạt vì vi phạm quy tắc tự cách ly bắt đầu từ 1.000 bảng Anh, phù hợp với hình phạt vi phạm kiểm dịch sau khi đi du lịch quốc tế. Họ có thể lên tới 10.000 bảng Anh nếu tái phạm và các trường hợp "nghiêm trọng". Những người có thu nhập thấp hơn bị mất thu nhập do bị cách ly sẽ đủ điều kiện nhận khoản hỗ trợ một lần trị giá 500 bảng Anh.

Vương quốc Anh. tại 'Critical Point' trong Virus Surge With London in Risk, Bloomberg, ngày 21 tháng 9