Châu Âu có kế hoạch tung ra một đòn giáng mạnh vào thị trường tiền điện tử - Fxpro


Fxpro


Trong vài năm tới, cộng đồng tiền điện tử sẽ phải đối mặt với những thay đổi lớn trong lĩnh vực pháp lý. Các cơ quan quản lý tiền tệ cần thời gian để phân tích một lĩnh vực mới. Theo Reuters, các nhà chức trách EU sẽ đưa ra các quy định mới để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử vào năm 2024. Nói chung, chúng tôi sẽ không nghe thấy bất kỳ lời kêu gọi cấm nào, nhưng bản thân các quy tắc có thể được xây dựng theo cách có thể phủ nhận hầu hết các loại tiền điện tử hiện có lợi thế cạnh tranh.

Sự xuất hiện của luật tiền điện tử sẽ là mảnh đất màu mỡ để tung ra đồng Euro kỹ thuật số. Có thể, trong thiết lập này, các nhà chức trách EU sẽ đơn giản là hiện đại hóa hệ thống ngân hàng của họ bằng cách tiếp thu những lợi thế của tiền tệ kỹ thuật số và loại bỏ những khía cạnh không mong muốn. Kết quả là, tiền điện tử, được tạo ra để chống lại hệ thống ngân hàng truyền thống, đã mang lại cho các quan chức công nghệ để kiểm soát toàn bộ tài chính. Khóa học toàn cầu nhằm xóa danh tính đời sống tài chính của công dân đồng nghĩa với việc chuyển đổi hoàn toàn sang các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, các công dân EU sẽ nhận được các khoản thanh toán ngay lập tức và tương đối rẻ để đổi lấy việc mất hoàn toàn tính ẩn danh.

Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bao gồm cả stablecoin? Khu vực này đang rất cần tiền bán lẻ, các khoản thanh toán p2p nhỏ ở EU có thể làm tăng vốn hóa của các loại tiền kỹ thuật số. Nhưng tiền điện tử Euro kỹ thuật số sẽ không phải là đối tác của các loại tiền điện tử hiện có; các cơ quan quản lý tiền tệ sẽ chỉ đơn giản là cố gắng dẫn đầu nhóm.

Khu vực bóng tối, đã trở thành động lực ban đầu cho sự phát triển tiền điện tử, sẽ buộc phải tìm cách thoát khỏi sự kiểm soát và không có nghi ngờ rằng các giải pháp như vậy sẽ được tìm thấy. Lỗ hổng chính của tiền điện tử là nhu cầu chuyển đổi chúng thành tiền fiat; đây là giai đoạn xác định chủ sở hữu.

Giải pháp có thể sẽ bao gồm các chu trình ẩn danh đa cấp với quyền truy cập vào tiền tệ quốc gia thông qua các quốc gia đang phát triển, nơi các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực tài chính đang phát triển nhanh chóng nhưng quy định còn nhiều yếu kém. Các quốc gia châu Phi có khả năng trở thành khu vực pháp lý nước ngoài về tiền điện tử toàn cầu mới, cũng như một phần đang phát triển của khu vực châu Á.

The FxPro Nhóm nhà phân tích