Sự biến động giá bitcoin dự kiến ​​khi 47% tùy chọn BTC hết hạn vào thứ Sáu tới - Fxpro


Fxpro


Sở thích mở đối với các tùy chọn Bitcoin (BTC) chỉ thấp hơn 5% so với mức cao nhất mọi thời đại của chúng, nhưng gần một nửa số tiền này sẽ bị chấm dứt vào tháng 9 sắp tới. Mặc dù số quyền chọn trị giá 1,9 tỷ đô la hiện tại báo hiệu rằng thị trường đang khỏe mạnh, nhưng vẫn không bình thường khi thấy sự tập trung quá nhiều vào các quyền chọn ngắn hạn như vậy.

Bản thân, các số liệu hiện tại không nên được coi là tăng hay giảm nhưng cần có các tùy chọn có kích thước phù hợp với lãi suất mở và thanh khoản để cho phép những người chơi lớn hơn tham gia vào các thị trường như vậy. Lưu ý cách lãi suất mở BTC vừa vượt qua rào cản 2 tỷ đô la. Thật trùng hợp, đó là cùng mức đã đạt được ở hai lần hết hạn trước. Thông thường, (thực tế là dự kiến) con số này sẽ giảm sau mỗi lần quyết toán theo tháng theo lịch.

Không có cấp độ ma thuật nào phải duy trì, nhưng có các tùy chọn trải rộng khắp các tháng cho phép các chiến lược giao dịch phức tạp hơn. Quan trọng hơn, sự tồn tại của các thị trường quyền chọn và hợp đồng tương lai thanh khoản giúp hỗ trợ khối lượng giao ngay (thông thường). Để đánh giá xem liệu các nhà giao dịch có trả phí bảo hiểm lớn cho các tùy chọn BTC hay không, cần phải phân tích sự biến động ngụ ý. Bất kỳ biến động giá đáng kể bất ngờ nào sẽ khiến chỉ báo tăng mạnh, bất kể đó là thay đổi tích cực hay tiêu cực.

Biểu đồ trên cho thấy rõ ràng mức tăng đột biến vào giữa tháng 3 khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm ở mức $ 3,637 để nhanh chóng lấy lại mức $ 5K. Sự biến động bất thường này đã khiến sự biến động của BTC đạt mức cao nhất trong hai năm. Điều này ngược lại với mười ngày qua, vì mức biến động ngụ ý trong 3 tháng của BTC đã giảm từ 76% xuống 63%. Mặc dù không phải là một mức bất thường nhưng lý do đằng sau mức phí bảo hiểm tùy chọn tương đối thấp như vậy đòi hỏi phải phân tích thêm.

Có mối tương quan cao bất thường giữa BTC và cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ trong sáu tháng qua. Mặc dù không thể xác định chính xác nguyên nhân và kết quả, các nhà giao dịch Bitcoin đặt cược vào sự phân tách có thể đã mất hy vọng của họ. Biểu đồ trên mô tả mối tương quan trung bình 80% trong sáu tháng qua. Bất kể lý do đằng sau mối tương quan là gì, nó giải thích phần nào sự giảm biến động BTC gần đây.

Càng mất nhiều thời gian để phân tách có liên quan xảy ra, các nhà giao dịch càng có ít động lực để đặt cược vào các động thái giá BTC mạnh mẽ. Một chỉ báo quan trọng hơn nữa về điều này là sự thiếu tin tưởng của các nhà giao dịch và điều này có thể mở ra con đường cho các biến động giá đáng kể hơn. Hầu hết các tùy chọn Bitcoin có liên quan sẽ đáo hạn vào thứ Sáu cuối cùng của hàng tháng và một số tùy chọn ngắn nhất được dự kiến ​​sẽ tập trung vào các tùy chọn ngắn nhất do các giao dịch cuộc gọi được bảo hiểm.

Sự biến động giá bitcoin dự kiến ​​sẽ có 47% tùy chọn BTC hết hạn vào thứ Sáu tới, CoinTelegraph, ngày 21 tháng 9