GDP toàn cầu đạt mức trước COVID-19 vào giữa năm 2021: Deutsche Bank - Fxpro


Fxpro


GDP thế giới sẽ trở lại mức trước COVID-19 vào giữa năm 2021 sau khi nền kinh tế phục hồi mạnh hơn dự kiến ​​trong những tháng gần đây, Deutsche Bank cho biết hôm thứ Hai, nhưng mức nợ tăng và sự thay đổi trong chính sách có thể làm tăng nguy cơ khủng hoảng tài chính.

Deutsche đã nâng dự báo về GDP toàn cầu lên -3,9% sau khi dự đoán vào tháng 5 hàng năm- mức giảm so với cùng kỳ năm ngoái là -5,9% cho năm 2020. Đối với năm 2021, Deutsche đã nâng dự báo tăng trưởng lên 5,6% từ 5,3%.

“Sự phục hồi kinh tế toàn cầu từ độ sâu của đợt lao dốc COVID-19 trong mùa đông vừa qua và Mùa xuân đã diễn ra nhanh hơn đáng kể so với những gì chúng tôi tưởng tượng, ”Peter Hooper, trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế toàn cầu của Deutsche viết trong một lưu ý cho khách hàng. “Khi Quý 3 sắp kết thúc, chúng tôi ước tính rằng mức GDP toàn cầu đã quay trở lại khoảng một nửa so với mức trước khi có vi rút và hiện chúng tôi thấy rằng hành trình đó sẽ được hoàn thành vào giữa năm tới, sớm hơn một vài quý so với dự báo trước đó. ”

GDP toàn cầu đạt trước COVID-19 vào giữa năm 2021: Deutsche Bank, Reuters, 21 tháng 9