Đô la trượt giá, yên tăng vài inch khi tập trung vào lời hùng biện của Fed - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la trượt giá và đồng yên và nhân dân tệ dẫn đầu các đồng tiền của châu Á cao hơn một chút vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư xem xét hàng loạt diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trong tuần này và đưa ra quyết định đưa trái phiếu chính phủ Trung Quốc vào chỉ mục toàn cầu.

Di chuyển nhẹ và âm lượng nhẹ do ngày lễ ở Nhật Bản. Chỉ số đô la, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính, giảm 0,2% xuống 92,779. Đồng yên và nhân dân tệ tăng khoảng 0,3% mỗi loại, với đồng yên chạm mức đỉnh trong bảy tuần là 104,27 đô la /đô la và đồng nhân dân tệ dao động ngay dưới mức cao nhất trong 16 tháng mà nó đạt được vào tuần trước. Việc người nước ngoài mua trái phiếu Trung Quốc của người nước ngoài đã giúp đồng nhân dân tệ giảm giá, tăng gần 6,5% trong 4 tháng.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng FTSE Russell sẽ đưa Trung Quốc vào Chỉ số Trái phiếu Chính phủ Thế giới vào thứ Năm, có khả năng kích hoạt nhiều dòng tiền hơn và hỗ trợ tiền tệ. Đồng nhân dân tệ tăng trở lại so với tuần trước, mức cao nhất trong 16 tháng ở châu Á, tăng lên 6,7570 trong giao dịch trên đất liền và kéo theo đồng đô la Úc, Singapore, Đài Loan mới cũng như đồng ringgit của Malaysia.

Đồng Úc tăng 0,4 % đến 0,7319 đô la, gần cuối cùng của phạm vi trong vài tuần qua. Đồng ringgit đạt mức cao nhất trong bảy tháng là 4,1100 đối với đồng đô la và đồng đô la Singapore đã đạt mức cao nhất trong tám tháng là 1,3543 đô la Singapore cho mỗi đồng bạc xanh. Đồng đô la Đài Loan đã tăng 0,7% lên mức cao nhất trong bảy năm là 28,935 mỗi đô la, một động thái mà các nhà phân tích cho rằng có thể là do sự kết hợp của dòng vốn cổ phần và các nhà chức trách đang tìm cách bình tĩnh trong bối cảnh căng thẳng hai bờ biển gia tăng.

Đồng euro và đồng bảng Anh leo thang về phía trên cùng của phạm vi mà họ đã chiếm trong một vài tuần, với đồng euro cuối cùng ở mức 1,1867 đô la và bảng Anh ở mức 1,2958 đô la. Đồng yên có vẻ sẽ bứt phá, kéo dài một tuần tăng vững chắc trong bối cảnh lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu và có lẽ là sự thay đổi trong động lực của đồng yên khi các ngân hàng trung ương trên thế giới định mức lãi suất bằng hoặc dưới 0. Đồng yên tăng gần 2% trong 5 tuần tăng liên tiếp.

Trong ngắn hạn, các nhà phân tích cho biết cam kết lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn của Fed sẽ kéo đồng đô la lên, mặc dù sẽ rất chú ý. nhận xét từ các thành viên ủy ban trong tuần này để biết thêm bất kỳ manh mối nào về cách tiếp cận mới đối với lạm phát. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ xuất hiện trước các ủy ban của Quốc hội vào cuối tuần này trong khi các thành viên ủy ban Fed là Lael Brainard, Charles Evans, Raphael Bostic, James Bullard, Mary Daly và John Williams cũng có bài phát biểu trước công chúng.

Đồng đô la trượt giá, yên cao hơn inch khi lời hùng biện của Fed được chú trọng, Reuters, ngày 21 tháng 9