Làn sóng phục hồi toàn cầu tiếp theo có thể khiến giá hàng hóa tăng vọt - Fxpro


Fxpro


​​

Giai đoạn tiếp theo của sự phục hồi kinh tế có thể sẽ được thúc đẩy Các nhà phân tích đã nói với CNBC bằng cách đầu tư cơ sở hạ tầng sử dụng nhiều hàng hóa, có khả năng tạo tiền đề để đạt được nhiều lợi nhuận hơn nữa trên lĩnh vực công nghiệp trong những tháng tới.

“Chúng tôi đã thấy phản ứng thâm dụng kim loại ở Trung Quốc sử dụng nhiều kim loại, ”Max Layton, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa EMEA tại Citi, nói với CNBC qua điện thoại. Ông nói tiếp: “Thực sự là hoàn toàn kinh ngạc khi Trung Quốc đã phục hồi mạnh mẽ như thế nào về mặt xây dựng,” kết quả là khi phản ánh về cuộc biểu tình “ngoạn mục” được thấy trong lĩnh vực hàng hóa công nghiệp.

Đại dịch coronavirus đã đã thúc đẩy các nhà dự báo đưa ra các dự báo kinh tế nghiêm trọng trong năm nay, với cảnh báo của OECD vào thứ Tư rằng triển vọng vẫn “đặc biệt không chắc chắn.”

Tuy nhiên, một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi có thể đang đạt được đà tăng trưởng lớn thứ hai thế giới. nền kinh tế báo cáo sản lượng công nghiệp tăng mạnh nhất trong 8 tháng vào tháng 8.

Trung Quốc, quốc gia đang trong chế độ phục hồi trong nhiều tháng nay, đã công bố dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy tăng trưởng sản lượng công nghiệp tăng nhanh lên 5,6% trong tháng 8 so với trước đó một năm.

Giá quặng sắt giao ngay đã tăng lên mức cao nhất trong sáu năm rưỡi vào thứ Hai, giao dịch gần 129 USD /tấn khô do bùng nổ xây dựng ở Trung Quốc. Thành phần sản xuất thép kể từ đó đã tăng nhẹ, đổi chủ ở mức $ 126,59 vào thứ Sáu. Giá quặng sắt đã tăng hơn 37% tính đến thời điểm hiện tại.

Bên cạnh lãi suất ròng bằng 0 trên toàn cầu, nhu cầu về hàng rào chống lại rủi ro lạm phát đã giúp giá vàng giao ngay tăng hơn 28%. Trong năm nay, trong khi bạc đã tăng khoảng 50% so với cùng kỳ.

Tổng thống Donald Trump được cho là đang chuẩn bị kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD vào đầu năm nay, Reuters đưa tin, trích dẫn một nguồn tin giấu tên. Tuy nhiên, quan điểm của ông về đầu tư trong tương lai vào cơ sở hạ tầng vẫn còn mơ hồ trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã công bố chương trình nghị sự nhiệm kỳ thứ hai của tổng thống vào tháng trước, cam kết “xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng tuyệt vời nhất thế giới”. Thông cáo báo chí không đưa ra thêm chi tiết nào về cách Trump dự định thực hiện lời hứa này nếu tái đắc cử. Năm 2016, đảng Cộng hòa đương nhiệm nổi tiếng cam kết chi 1 nghìn tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng, nhưng không có gì xảy ra kể từ đó.

Làn sóng phục hồi toàn cầu tiếp theo có thể khiến giá hàng hóa tăng vọt, CNBC, ngày 19 tháng 9