Nhà chiến lược Phố Wall ngăn cản thị trường chứng khoán lo sợ bong bóng cho đến năm 2022 - Fxpro


Fxpro


Chính sách lạm phát trung bình của Cục Dự trữ Liên bang và mối đe dọa bong bóng tài sản không làm thay đổi thị trường chứng khoán. Nó cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi đối với Fed rằng nó sẽ để lạm phát tăng cao. Ít nhất trong thời gian tới, chiến lược gia vĩ mô cấp cao của State Street, Marvin Loh tin rằng bong bóng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Mặc dù thị trường chứng khoán đã sụt giảm trong những tuần gần đây, nhưng nó khiến nhiều khả năng sẽ có đợt tăng giá kéo dài vào năm 2020. Theo Loh, bong bóng có thể trở thành mối lo ngại vào năm 2021 và có thể là vào năm 2022. Trong tương lai gần, ông nói rằng việc coi nó như một vấn đề trước mắt là một thách thức. Trong tháng vừa qua, Nasdaq Composite và S&P 500 lần lượt giảm 9,51% và 6,25%.

Một số nhà đầu tư lo ngại thị trường chứng khoán giảm sâu do nguy cơ lạm phát tạo ra bong bóng tài sản. Nhưng như CCN.com đã báo cáo, các đợt điều chỉnh từ 5% đến 7% ngay cả trong chu kỳ tăng là điển hình. Hơn nữa, bất chấp mức giảm 9,51% trong 16 ngày, Nasdaq Composite đã tăng 59,03% kể từ ngày 23 tháng 3. Ở mức đỉnh hàng năm, Nasdaq Composite tăng 75,73%, điều này không thể tránh khỏi.

Xem xét lịch sử Loh cho biết chu kỳ lạm phát và xu hướng thị trường chứng khoán không phải là rủi ro trong ngắn hạn. Anh ấy nói: “Tôi không nghĩ [bong bóng] là mối quan tâm bây giờ. Nhưng có lẽ điều này sẽ xảy ra nếu điều này tiếp tục diễn ra trong năm tới và có thể là năm 2022. Họ có thể nhìn qua nó ngay bây giờ, với bao nhiêu thách thức mà họ thấy trong nền kinh tế. ”

Phông nền thuận lợi cho Thị trường Chứng khoán Tiếp tục
Sự không chắc chắn xung quanh lạm phát vẫn còn, nhưng chính sách của Fed tiếp tục đóng vai trò là nền tảng thuận lợi cho thị trường chứng khoán.

Miễn là Fed không đi quá đà với lạm phát, lãi suất thấp lãi suất sẽ tiếp tục thúc đẩy sự thèm muốn đối với các tài sản có rủi ro cao. Môi trường tài chính thoải mái như vậy sẽ thúc đẩy triển vọng về một xu hướng tăng kéo dài của thị trường chứng khoán trong ngắn hạn. Thiếu chất xúc tác có thể thúc đẩy cổ phiếu hơn nữa là đồng đô la mạnh. Các nhà đầu tư lạc quan về chứng khoán Trung Quốc do đồng nhân dân tệ mạnh lên.

Nhà chiến lược Phố Wall ngăn chặn bong bóng thị trường chứng khoán Cho đến năm 2022, CCN, ngày 18 tháng 9