Dầu tăng sau khi OPEC cảnh báo các thành viên tuân theo hạn ngạch - Fxpro


Fxpro


Giá dầu tăng ngày thứ tư liên tiếp vào thứ Sáu, đưa dầu thô vào đà tăng hàng tuần khoảng 10%, sau khi Ả Rập Xê-út ép các đồng minh tuân theo hạn ngạch sản xuất. và các ngân hàng bao gồm Goldman Sachs dự đoán thâm hụt nguồn cung.

Dầu thô Brent tăng 18 cent lên 43,48 USD /thùng vào lúc 0756 GMT trong khi giá dầu giao sau của Mỹ tăng 17 cent lên 41,14 USD. Cả hai hợp đồng đều được thiết lập để đạt được mức tăng hàng tuần mạnh nhất kể từ đầu tháng 6 sau khi cơn bão Sally cắt giảm sản lượng của Mỹ và OPEC cùng các đồng minh đã đưa ra các bước để giải quyết sự suy yếu của thị trường. Goldman Sachs dự đoán thị trường sẽ thâm hụt 3 triệu thùng /ngày (bpd) vào quý 4 và nhắc lại mục tiêu giá dầu Brent đạt 49 USD vào cuối năm và 65 USD vào quý 3 năm 2021.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nhà sản xuất khác trong OPEC + đang cắt giảm sản lượng 7,7 triệu thùng /ngày và nhóm này nhấn mạnh tại cuộc họp hôm thứ Năm rằng họ sẽ có hành động chống lại các thành viên không tuân thủ thỏa thuận. “Chúng tôi cho rằng (OPEC +) sẽ trì hoãn kế hoạch giảm mức cắt giảm xuống còn 5,8 triệu thùng /ngày. khi toàn bộ nhóm họp lại vào tháng 12, ”các nhà phân tích của RBC cho biết. Tại Vịnh Mexico, các nhà xuất khẩu và khoan ngoài khơi của Mỹ đã bắt đầu thanh minh vào thứ Năm sau khi cơn bão Sally suy yếu thành áp thấp và bắt đầu khởi động lại các giàn khoan không hoạt động sau khi đóng cửa trong 5 ngày.

Dầu tăng sau khi OPEC cảnh báo các thành viên tuân theo hạn ngạch, Reuters, ngày 18 tháng 9