Vương quốc Anh từ chối loại bỏ khóa mới khi Covid lại tăng - Fxpro


Fxpro


Bộ trưởng Y tế Matt Hancock từ chối loại trừ việc khóa quốc gia lần thứ hai và cho biết sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus và số người nhập viện trên khắp Vương quốc Anh là một "thời điểm quan trọng" đối với đất nước. "Tôi đã học được trong chín tháng qua là không bao giờ loại trừ bất cứ điều gì," Hancock nói với đài BBC hôm thứ Sáu, khi được hỏi về báo cáo các bộ trưởng đang xem xét việc khóa máy vào tháng 10 như một thiết bị ngắt mạch vi rút. “Chúng tôi muốn tránh hoàn toàn việc đóng cửa quốc gia, đó là phòng tuyến cuối cùng.”

Với các trường hợp Covid-19 hàng ngày chạy ở các mức được thấy lần cuối vào tháng 5, Vương quốc Anh hệ thống xét nghiệm và theo dõi đang bị căng thẳng và hàng triệu người trên khắp đất nước đã được áp dụng các biện pháp hạn chế tại địa phương để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Sự trỗi dậy đặt ra một tình thế khó xử lớn cho chính phủ, đó là cố gắng giữ tốc độ truyền tải xuống trong khi kích thích một nền kinh tế suy thoái hơn bất kỳ quốc gia phát triển lớn nào khác trong thời kỳ đại dịch.

Vào thứ Sáu, những hạn chế mới về xã hội hóa đã được áp đặt trên các khu vực rộng lớn ở đông bắc nước Anh, thêm vào các biện pháp được áp dụng ở tây bắc và các vùng của Midlands. Tờ Financial Times đưa tin, các cố vấn khoa học của Thủ tướng Boris Johnson đã đề xuất cuộc bãi khóa toàn quốc lần thứ hai kéo dài hai tuần trùng với kỳ nghỉ tháng 10 ở các trường học.

Trong khi đó, tờ Evening Standard đưa tin. Thứ Sáu sẽ cho thấy một sự gia tăng các trường hợp ở London lên khoảng 25 trên 100.000 từ ngày 18.8, khiến thủ đô đi đúng hướng trong vòng hai tuần tới.

Vương quốc Anh. Từ chối loại trừ khóa mới khi Covid lại tăng, Bloomberg, ngày 18 tháng 9