Đồng đô la dính vào điểm yếu của nó là tốt - Fxpro


Fxpro


Như chúng tôi đã lưu ý trước đây, động lực tăng cường đồng tiền của Hoa Kỳ tỏ ra rất không ổn định. Chỉ số đô la đã giảm nhiều lần kể từ cuối tháng 7 từ 93,60 trong tháng rưỡi trước. Hôm qua cũng không ngoại lệ. Đối với EURUSD, mức hỗ trợ nằm ở mức 1,1750.

Cả chỉ số đô la và cặp EURUSD đều thay đổi xu hướng sau khi chạm ngưỡng 50 -ngày trung bình. Hành vi này là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư muốn duy trì xu hướng ngắn hạn, tức là trong xu hướng đồng USD suy yếu.

Tỷ giá vàng, cũng như S&P 500 và Dow Jones, được hỗ trợ tương tự sau khi giảm xuống mức 50-DMA tương ứng của họ.

Sự năng động của thị trường châu Á, nơi đồng Đô la cũng chịu áp lực, đáng được quan tâm như nhau. USDJPY đã liên tục giảm kể từ đầu tuần, mất 1,5% cho đến nay.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc đã không thể phục hồi, duy trì ở mức 6,75, mức thấp kể từ tháng 5 năm 2019. Đây là bằng chứng của dòng tiền mạnh mẽ vào nền kinh tế Trung Quốc. Tỷ giá tăng của đồng tiền quốc gia được coi là tiêu cực cho nền kinh tế định hướng xuất khẩu. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn tác động của tỷ giá hối đoái đối với các nền kinh tế phát triển và mới nổi.

Về sau, sự ổn định của đồng tiền quốc gia là một yếu tố cần thiết trong việc hỗ trợ thị trường tài chính. Thứ nhất, đó là biểu hiện của dòng vốn lành mạnh thông qua xuất khẩu. Thứ hai, đó là dấu hiệu tin tưởng của người dân địa phương và doanh nghiệp vào nền kinh tế quốc dân. Là những người trong công ty, họ nhận ra các sắc thái của tình hình thực tế, không giống như những người ngoài cuộc.

Vốn ở các nước phát triển đang chảy khá nhanh vào thị trường chứng khoán, đó là điều chúng ta thấy ngày nay. Các dấu hiệu cho thấy đồng Nhân dân tệ thoát khỏi xu hướng giảm đang khiến thị trường Trung Quốc phục hồi mạnh vào thứ Sáu.

Mô hình này cũng đang hoạt động trong dài hạn. Đồng đô la suy yếu đang tạo ra sự quan tâm đến các tài sản rủi ro, hỗ trợ cả thị trường Mỹ và thị trường toàn cầu nói chung. Giả sử rằng xu hướng này tiếp tục suy yếu và nhu cầu về tài sản rủi ro tổng thể tăng lên, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu EURUSD có thể sớm vượt ngưỡng 1.2000.

Trên thị trường chứng khoán, EM sẽ cố gắng bắt kịp với lĩnh vực công nghệ của Hoa Kỳ. Vì cuộc đua này không dựa trên thực tế mới của thế giới bị cách ly mà là sự phục hồi trên diện rộng, các nhà lãnh đạo tăng trưởng hứa hẹn sẽ chia sẻ thành công với các công ty hoạt động theo chu kỳ.

The FxPro Nhóm nhà phân tích