Chứng khoán châu Âu gặp khó khăn khi lo ngại virus đè nặng lên sự phục hồi mong manh - Fxpro


Fxpro


Chứng khoán châu Âu đã vật lộn để lấy đà trong các giao dịch sớm vào thứ Sáu, với sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus trên khắp châu lục, làm dấy lên lo ngại về tác động của nó đối với sự phục hồi kinh tế non trẻ.

Chỉ số STOXX 600 toàn Châu Âu giảm 0,1% vào lúc 0708 GMT, với cổ phiếu du lịch & giải trí dẫn đầu mức giảm với mức giảm 1%. Tâm lý thị trường vẫn còn dao động khi Pháp ghi nhận 10.593 loại coronavirus mới được xác nhận vào thứ Năm, con số cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu, trong khi Vương quốc Anh cũng chứng kiến ​​sự gia tăng số ca.

Một loạt thương vụ thúc đẩy hoạt động trong các cổ phiếu riêng lẻ. Bankia thuộc sở hữu nhà nước của Spains đã trượt giá 2% sau khi Caixabank định giá nó ở mức 4,3 tỷ euro (5,10 tỷ USD) như một phần của thỏa thuận sẽ tạo ra ngân hàng nội địa lớn nhất của Spains. Euronext đã tăng 3,4% sau khi Sở giao dịch chứng khoán London cho biết họ đã tham gia vào các cuộc đàm phán độc quyền để bán Borsa Ý cho nhà điều hành sàn giao dịch của Pháp. Công ty Covestro của Đức tăng 5,8% sau khi Bloomberg báo cáo công ty cổ phần tư nhân Apollo Global Management APO.N đang tìm cách tiếp quản nhà sản xuất nhựa này.

Chứng khoán châu Âu gặp khó khăn khi lo ngại vi rút đè nặng lên sự phục hồi mong manh, Reuters, ngày 18 tháng 9