Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi xu hướng công nghệ kéo xuống Phố Wall - Fxpro


Fxpro


Hợp đồng tương lai của cổ phiếu dao động gần hòa vốn trong phiên giao dịch sau giờ làm việc vào tối thứ Năm, sau một phiên giao dịch đầy biến động chứng kiến ​​các cổ phiếu công nghệ lớn bị bán tháo mạnh một lần nữa - điều này đã kéo thị trường rộng lớn hơn đi xuống. bất chấp việc khuyến khích dữ liệu thất nghiệp.

Đợt bán tháo thông thường hôm thứ Năm do các cổ phiếu công nghệ nổi tiếng như Amazon (AMZN), Facebook (FB) và Apple (AAPL) dẫn đầu, đã dẫn Nasdaq đến ngày tồi tệ nhất trong khoảng một tuần. Hành động giá phản ánh cách các nhà đầu tư, những người đã mua cổ phiếu không ngừng kể từ cuối mùa xuân, hiện đang suy nghĩ lại về triển vọng phục hồi kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành và không có tăng cường tài chính ngay lập tức.

Cùng với đó, 860.000 công nhân khác đã nộp đơn xin thất nghiệp trong giai đoạn gần đây nhất, nhưng con số đó vẫn dưới 1 triệu trong tuần thứ ba liên tiếp. Trong một dấu hiệu đáng khích lệ phần nào, các tuyên bố tiếp tục - một chỉ số được theo dõi chặt chẽ về sức khỏe của thị trường lao động trong thời gian thực - đã giảm xuống dưới 13 triệu. Tuy nhiên, số liệu mới cho thấy số lượng nhà ở mới bắt đầu giảm mạnh vào tháng trước, một dấu hiệu đáng lo ngại rằng thị trường nhà ở đang nóng có thể hạ nhiệt mặc dù lãi suất thấp kỷ lục.

Hôm thứ Tư, Fed báo hiệu rằng lãi suất gần bằng 0. sẽ duy trì trong ít nhất ba năm tới, khi nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục đối mặt với những rủi ro xung quanh đại dịch đang diễn ra. Kỳ vọng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang mới được ban hành về lãi suất sẽ duy trì ở mức gần 0 cho đến ít nhất là cuối năm 2023.

Các quan chức Fed đã nâng cấp các dự báo kinh tế của họ cho năm nay và hiện dự đoán mức tăng trưởng thực tế sẽ giảm dần, và tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn vào cuối năm so với các ước tính trước đó. Nhưng các quan chức cho rằng sự phục hồi kinh tế sớm nhanh hơn dự kiến ​​có thể bị đe dọa nếu không có thêm kích thích tài khóa.

Cập nhật trực tiếp tin tức thị trường chứng khoán: Hợp đồng tương lai đi ngang sau khi xu hướng công nghệ kéo xuống Phố Wall, Business, 18/9