Lira sụt giảm kỷ lục khi các ngân hàng nhà nước bán đô la cho Stem Slide - Fxpro


Fxpro


Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm xuống mức thấp kỷ lục sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đánh giá khả quan về triển vọng kinh tế hôm thứ Tư đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn hơn. Đồng tiền này đã giảm 0,7% xuống 7,5574, kéo dài chuỗi giảm giá đã chứng kiến ​​nó suy yếu trong tất cả trừ một trong 14 phiên qua. Các tổ chức cho vay của nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ đã can thiệp để làm chậm quá trình khấu hao.

Các công ty cho vay thuộc sở hữu của chính phủ đã bán được ít nhất 500 triệu đô la vào thứ Năm, theo hai người có hiểu biết về vấn đề này, người yêu cầu không được đặt tên. Các ngân hàng nhà nước không bình luận về những can thiệp vào thị trường ngoại hối. Việc giảm giá đang đè nặng lên áp lực buộc ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất khi ngân hàng này đưa ra chính sách vào ngày 24 tháng 9. Với lạm phát đang diễn ra với tốc độ hàng năm gần 12%, các nhà phân tích cho rằng chính sách tiền tệ vẫn còn quá lỏng lẻo để neo đồng lira.

Tuy nhiên, cho đến nay, ngân hàng trung ương đã hạn chế tăng tỷ lệ repo chuẩn, ở mức 8,25%. Thay vào đó, chi phí đi vay đã khiến chi phí đi vay tăng cao hơn bằng cách thắt chặt thanh khoản, đẩy chi phí cấp vốn bình quân gia quyền lên 10,32%.

Lira sụt giảm kỷ lục khi các ngân hàng nhà nước bán đô la cho Stem Slide