Bitcoin, Tesla và bơ: Các nhà giao dịch hàng năm đang nói 'OK boomer' - Fxpro


Fxpro


Từ ngày 9 đến ngày 16 tháng 9, giá Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 11%. Tương tự, trong cùng thời kỳ, cổ phiếu Tesla (TSLA) tăng từ 330,21 USD lên 449,76 USD, tăng 36,2%. Cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mối tương quan kỳ lạ trong những tuần gần đây. Mối tương quan có thể đến từ sự tương đồng giữa biến động giá BTC và S&P 500. Nó cũng có thể liên quan đến thực tế là các nhà giao dịch hàng năm tích cực giao dịch cả BTC và TSLA.

Ngày giá Bitcoin tăng vọt trên 11.000 USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn, giá cổ phiếu Tesla gần đạt mức cao kỷ lục. TSLA sụt giảm kể từ đầu tháng 9 sau khi Financial Times chỉ ra SoftBank là con cá voi Nasdaq. Sau báo cáo, một đợt bán tháo trên toàn thị trường tiếp tục với Nasdaq giảm 10% trong sáu ngày. Nhưng sau đợt giảm ban đầu, thị trường chứng khoán Mỹ bắt đầu phục hồi và giá cổ phiếu Tesla tăng trở lại. Thật trùng hợp, Bitcoin đã tăng từ 10.300 đô la lên 11.100 đô la cùng một lúc.

Một tài sản khác có mối tương quan nhất định với giá của Bitcoin là bơ. Giá giao ngay của Quả bơ Mexico City Hass từ Michoacan đã di chuyển tương tự như BTC kể từ tháng 6 năm 2018. Một điểm tương đồng giữa Bitcoin, bơ và Tesla là cả ba loại bơ này đều được các nhà giao dịch bán lẻ và thế hệ trẻ yêu thích.

Bật Ví dụ, ngày 14 tháng 7, Bloomberg đã báo cáo rằng 10.000 người giao dịch trong ngày trên Robinhood đã mua cổ phiếu Tesla trong một giờ duy nhất vào thời điểm cao điểm trong ngày. Các nhà cung cấp dữ liệu thị trường lớn cũng đang nhận thấy một số điểm tương đồng giữa Tesla và Bitcoin. Như Cointelegraph đã báo cáo, TradingView cho biết Tesla và Bitcoin là những tài sản được xem nhiều nhất trong tháng 7, khi nhu cầu giao dịch trong ngày tăng vọt.

Nhu cầu về bơ tăng trong những tháng gần đây cùng với Bitcoin và Tesla, theo bơ các nhà cung cấp. Álvaro Martínez, quản lý của Axarfruit cho biết:

Bitcoin sẽ đi về đâu từ đây?
Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch mong đợi một thử nghiệm khác là 10.110 đô la hoặc giảm xuống còn 10.200 đô la. Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết BTC đang ở mức kháng cự quan trọng. Anh ấy nói: “Các mức tôi đang xem trên $ BTC được cấu trúc ở đây. Ngắn hạn vẫn có xu hướng tăng, nhưng trên một ngưỡng kháng cự quan trọng để phá vỡ. Nếu 10.750 đô la không giữ được, thì 10.600 đô la tiếp theo và rất có thể là khu vực xung quanh 10.200 đô la. Nếu 10.750 đô la được giữ vững, một thử nghiệm khác về 11.100 đô la có vẻ khả thi. ”

Bitcoin, Tesla và bơ: các nhà giao dịch hàng năm đang nói‘ OK boomer ’, CoinTelegraph, ngày 17 tháng 9