Quyết định của Fed khiến thị trường ngoại hối đặt ra cho đồng đô la rút ngắn - Fxpro


Fxpro


Việc thiếu chất xúc tác ôn hòa giết người từ cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang đã kích hoạt một đợt tăng giá ngắn hạn của đồng đô la khi các vị thế bán khống khá lớn trong đồng tiền chịu áp lực không được ràng buộc. Mặc dù Chủ tịch Jerome Powell nhấn mạnh chính sách điều tiết chưa từng có trong ít nhất ba năm trong tuyên bố của Fed hôm thứ Tư, một đồng đô la đã thực hiện lần tăng giá đầu tiên trong năm ngày vào thứ Năm để tăng 0,4%. Việc cân bằng lại vị trí trong ngắn hạn đã hoàn tất.

Những kỳ vọng quá lớn đối với một chiến lược ôn hòa và một số thất vọng ở mức độ không rõ ràng trong hướng dẫn của ngân hàng trung ương đã ngăn cản việc loại bỏ thổi vào đồng bạc xanh bị bao vây. Imre Speizer, chiến lược gia thị trường tại Westpac Banking Corp, cho biết: “Có thể các nhà giao dịch sẽ tiếp tục thoát ra khỏi các đợt giảm giá đô la đầu cơ được xây dựng trước FOMC với kỳ vọng về một kết quả rất ôn hòa”, Imre Speizer, chiến lược gia thị trường tại Westpac Banking Corp cho biết.

Sức mạnh đồng đô la tiếp tục có thể bắt đầu lo lắng cho các nhà giao dịch đằng sau hơn 27 tỷ đô la trong các vị thế đầu cơ ròng ròng bằng đồng đô la, gần với mức lớn nhất được thấy kể từ năm 2011, theo dữ liệu do Cameron Crise của Bloomberg tổng hợp. Dữ liệu cho thấy, các nhà đầu cơ giảm giá tiền tệ vào giữa tháng 3, sau đó đồng đô la giảm gần 7% xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm.

Tại châu Âu, đồng tiền chung giảm ngày thứ ba so với đồng bạc xanh, giảm 0,7% xuống 1,1738 USD, mức thấp nhất trong 5 tuần. Nó đã tăng gần 12% so với đồng bạc xanh kể từ mức thấp nhất tháng 3 trước khi giảm trở lại từ mức 1,20 đô la khi đồng bạc xanh phục hồi.

Sự thoái lui của đồng euro diễn ra sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde cảnh báo hôm thứ Hai rằng sự tăng giá của nó. đã bù đắp phần nào lợi ích từ việc kích thích ECB, sau khi trước đó nói rằng tỷ giá hối đoái cần được theo dõi.

Quyết định của Fed đưa ra quyết định về thị trường ngoại hối cho Dollar Short Squeeze, Bloomberg, ngày 17 tháng 9