Tâm lý Bitcoin ở mức thấp kỷ lục… Có nghĩa là giá sẽ tăng? - Fxpro


Fxpro


Tình cảm trên mạng xã hội đối với Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm, nhưng các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho biết “mua”. Một số chỉ số cho thấy tình cảm xã hội và giao dịch đối với Bitcoin vẫn ở mức thấp mặc dù giá của nó đã phá vỡ trên 11.000 đô la vài giờ trước.

Nhà cung cấp phân tích trực tuyến Santiment đã tiết lộ rằng Tình cảm xã hội có trọng lượng đối với Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong hai năm. Chỉ số này tính đến tổng khối lượng Bitcoin được đề cập trên Twitter và so sánh tỷ lệ giữa bình luận tích cực và tiêu cực trên nền tảng này.

Tâm lý xã hội tăng lên vài tháng trước khi Bitcoin bắt đầu phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch - thị trường sụp đổ vào giữa tháng Ba. Tuy nhiên, trong hầu hết tháng 5, tháng 6 và tháng 7, khi tài sản được củng cố ở mức thấp $ 9.000, nó lại rơi vào vùng tiêu cực.

Nhà cung cấp phân tích lưu ý rằng, ngược lại, tâm lý tiêu cực ở mức cực kỳ thấp tương quan với sự tăng giá, trong khi mức cực cao tương quan với sự thoái lui của giá.

Bitcoin đạt mức cao nhất năm 2020 là 12.400 đô la vào giữa tháng 8, nhưng đã không đạt được đỉnh cao nhất năm 2019 là 13.800 đô la, khiến một số nhà phân tích khẳng định rằng mức cao thấp hơn trên khung dài hạn cho thấy rằng chúng ta chưa tham gia vào một thị trường tăng giá.

Nền tảng biểu đồ phổ biến Tradingview cũng có các chỉ báo cảm tính riêng cho tài sản dựa trên một số chỉ báo kỹ thuật. Ở chế độ xem hàng ngày và hàng tuần, chúng đang nhấp nháy các tín hiệu mua, trong khi mọi thứ trung lập hơn trong các khung thời gian ngắn hơn.

Bitcoin phần lớn có tương quan với các chuyển động của thị trường chứng khoán trong phần lớn năm nay; tuy nhiên, “hiệu ứng tháng 9” là một thuật ngữ đã xuất hiện bởi vì đây là một tháng yếu kém về mặt lịch sử đối với thị trường chứng khoán và giá tiền điện tử (như Kraken đã chỉ ra trong bản cập nhật gần đây nhất). Điều này có thể được phản ánh trong tâm lý xã hội như báo cáo của Santiment.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn đang giao dịch chỉ trên 11.000 USD, tăng 2,8% trong ngày và gần 8% trong tuần.

Tâm lý Bitcoin ở mức thấp kỷ lục… Điều đó có nghĩa là giá sẽ tăng ?, CoinTelegraph, ngày 17 tháng 9