Dầu giảm do lo ngại nhu cầu tái xuất hiện - Fxpro


Fxpro


Giá dầu giảm hôm thứ Năm khi các nhà sản xuất Hoa Kỳ ở Vịnh Mexico chuẩn bị nối lại sản lượng sau cơn bão Sally, và do lo ngại về đại dịch coronavirus đang có dấu hiệu chậm lại.

Dầu thô Brent giảm 15 cent, tương đương 0,4%, xuống 42,07 USD /thùng lúc 08 giờ 32 GMT, sau khi tăng 4,2% vào thứ Tư. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giảm 17 xu, tương đương 0,4%, ở mức 39,99 USD /thùng, sau khi tăng 4,9% vào thứ Tư.

Hoa Kỳ Các công ty năng lượng đã bắt đầu đưa các thủy thủ đoàn trở lại các giàn khai thác dầu ngoài khơi ở Vịnh Mexico sau khi cơn bão Sally tạm dừng hoạt động trong 5 ngày, đóng cửa sản lượng gần 500.000 thùng /ngày (bpd).

Một ban kỹ thuật của OPEC + cảnh báo Theo một tài liệu nội bộ của Reuters, việc gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở một số quốc gia có thể hạn chế nhu cầu dầu bất chấp các dấu hiệu phục hồi kinh tế và những dấu hiệu ban đầu về sự suy giảm nguồn dự trữ dầu. Theo thống kê của Reuters, các ca nhiễm coronavirus trên toàn cầu dự kiến ​​sẽ vượt qua 30 triệu vào thứ Năm.

Cuối ngày thứ Năm, OPEC và các đồng minh, dẫn đầu là Nga, dự kiến ​​tổ chức một cuộc họp trực tuyến để thảo luận về việc tuân thủ các thỏa thuận của họ. cắt giảm sản lượng và xu hướng nhu cầu trong bối cảnh giá dầu giảm và triển vọng phục hồi kinh tế đang chững lại. Người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, Bjornar Tonhaugen, cho biết: “Sứ mệnh còn lâu mới được hoàn thành bởi OPEC + và nhu cầu cắt giảm sâu hơn hoặc điều chỉnh lại những người tuân thủ phụ để tránh việc xây dựng kho hàng toàn cầu quay trở lại là bao trùm”, người đứng đầu thị trường dầu mỏ của Rystad Energy, Bjornar Tonhaugen cho biết.

Dầu giảm khi Những lo lắng về nhu cầu lại xuất hiện, các phi hành đoàn quay trở lại các giàn khoan ở Vịnh Hoa Kỳ, Reuters, ngày 17 tháng 9