Châu Âu cảnh giác cao độ khi các ca nhiễm coronavirus gia tăng - Fxpro


Fxpro


Ở châu Âu ngày càng có nhiều lo ngại về sự gia tăng đáng báo động về số ca nhiễm coronavirus, với số ca nhiễm mới hàng ngày đạt mức cao kỷ lục ở một số quốc gia. Sự gia tăng số ca nhiễm được báo cáo một phần là do các chế độ xét nghiệm tích cực và phức tạp hơn ở châu Âu, nhưng ECDC cho biết hôm thứ Tư rằng “mặc dù việc tăng cường xét nghiệm góp phần nâng cao nhận thức về tất cả các trường hợp lây truyền đang diễn ra, nhưng đó không phải là lý do duy nhất vì sự gia tăng của các trường hợp Covid-19. ” Nó liên kết sự gia tăng với sự thư giãn của sự xa cách vật lý và các biện pháp phòng ngừa khác. Có những lo ngại rằng các hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể bị quá tải khi mùa đông đến gần và ECDC lưu ý rằng, khi mùa cúm đến gần, việc chuẩn bị sẵn sàng cho các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên khắp châu Âu là “tối quan trọng”.

Tây Ban Nha , quốc gia có số ca nhiễm coronavirus được xác nhận cao nhất ở châu Âu là 614.360, theo dữ liệu được đối chiếu bởi Đại học Johns Hopkins (JHU), được cho là sẽ công bố các đợt khóa mục tiêu ở những nơi vi rút đang lây lan nhanh chóng và gia hạn hạn chế di chuyển vào thứ Sáu . Trong khi đó tại Pháp, số ca mắc mới hàng ngày được báo cáo hôm thứ Tư (9,784) là một trong những số ca cao nhất từng được báo cáo trong cả nước. Nó chỉ kém kỷ lục mọi thời đại với 10.561 trường hợp mới được ghi nhận vào thứ Bảy. Theo Reuters, số người được điều trị trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt cho Covid-19 cũng đã tăng trong ngày thứ 20 liên tiếp hôm thứ Tư, lên mức cao nhất trong ba tháng là 803. Tổng số trường hợp ở Pháp là 404.888. Bộ Y tế.

Vương quốc Anh, quốc gia có số ca mắc bệnh cao thứ ba ở châu Âu, với 380.677 trường hợp theo dữ liệu của JHU, đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động về số ca bệnh trên nhiều vùng miền bắc nước Anh trong những tuần gần đây. Ý, là trung tâm của đợt bùng phát coronavirus đầu tiên ở châu Âu vào tháng Hai nhưng hiện có số ca nhiễm được báo cáo cao thứ tư, 291.442 cho đến nay, cũng đã chứng kiến ​​các trường hợp gia tăng. Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư rằng Ý đã ghi nhận 1.452 trường hợp mới trong 24 giờ qua, tăng từ 1.229 trường hợp mới vào thứ Ba.

Đức, nước được coi là đứa trẻ hậu phương vì đã xử lý làn sóng đầu tiên. trong số các ca nhiễm coronavirus, đã cố gắng giữ cho số ca tử vong ở mức thấp so với số ca mắc của nó, đã có sự gia tăng nhẹ về số ca mắc.

“Điều này bao gồm các dịch vụ thiết yếu, cơ sở chăm sóc ban đầu và bệnh viện đảm bảo khả năng cấp cứu phù hợp Nó nói.