Fed đã giúp đồng đô la nhưng trong bao lâu? - Fxpro


Fxpro


Sau cuộc họp FOMC đêm qua, lượng mua bằng đô la tăng trên thị trường và các chỉ số chứng khoán bắt đầu giảm. EURUSD đã thấp hơn 1,1740 một thời gian ngắn vào thời điểm bắt đầu giao dịch ngày hôm nay, mức thấp trong hơn một tháng.

S & P500 đã mất khoảng 0,46% vào thứ Tư và các hợp đồng tương lai của chỉ số này mất thêm 1% vào sáng nay. S & P500 đã tiến gần đến mức hỗ trợ trung bình động 50 ngày, nơi nó đã bật lên từ tuần trước. Nasdaq100 tiếp tục kiểm tra hỗ trợ ở mức 11000. Tuy nhiên, phe bò vẫn có thể xoay chuyển thị trường từ khu vực này.

Truyền thông thế giới cho rằng sự thất vọng với Fed là nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng của đồng đô la. Hôm qua, cơ quan quản lý đã không đưa ra bất kỳ gợi ý nào về các biện pháp kích thích mới sẽ sớm được công bố. Các nhà đầu tư kết luận từ các nhận định rằng Ngân hàng Trung ương hài lòng với sự phục hồi của nền kinh tế. Do đó, kho vũ khí kích thích của họ được dự báo sẽ tiếp tục, với QE hiện tại và lãi suất được giữ ổn định cho đến năm 2023. Đồng thời, FOMC dự báo lưu ý rằng lạm phát sẽ không vượt quá 2% trong tương lai gần.

Theo quan điểm của chúng tôi, dự báo lạm phát là điều được các nhà đầu tư quan tâm vì chúng phản ánh lợi tức đầu tư vào trái phiếu bằng đô la cao hơn so với ước tính trước đây. Tác động này của các dự báo của Feds đối với thị trường giúp đồng tiền Mỹ tăng giá trong thời gian ngắn.

Vẫn còn phải xem tác động này sẽ bền vững như thế nào. Sau sự thúc đẩy ban đầu ủng hộ đồng đô la, dường như sẽ có sự quay trở lại áp lực vừa phải đối với đồng tiền của Mỹ khi bắt đầu giao dịch ở châu Âu.

Đáng chú ý hơn, USDJPY nhanh chóng quay trở lại mức 105 sau khi bước nhảy lên ngắn. GBPUSD đã tăng trở lại vào thứ Tư từ 1.3000 lên 1.2900 nhưng đã tìm cách giành lại gần một nửa mức giảm vào sáng thứ Năm. EURUSD đã nhận được hỗ trợ sau khi chạm mức trung bình 50 ngày và thị trường quay trở lại quan tâm đến đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Kết thúc ngày, hoặc tốt hơn, trong tuần, trên mức trung bình 50 ngày đối với EURUSD, S & P500 và Nasdaq100 có thể là một tín hiệu thiết yếu về áp lực đồng đô la duy trì và dấu hiệu của sự lạc quan mới của thị trường. Sự thất bại bên dưới đường này có thể khiến lượng bán ra tăng lên, đặt ra câu hỏi về tính bền vững của thị trường mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài.

The FxPro Nhóm nhà phân tích