Bill Gates: "Chúng tôi đã đánh giá thấp giá trị của mặt nạ" - Fxpro


Fxpro


Các nhà lãnh đạo chính trị và y tế toàn cầu có thể đã làm nhiều điều tốt hơn trong việc đối đầu với virus coronavirus ngay từ đầu, nhà từ thiện Bill Gates nói, phản ánh về phản ứng của y tế và xã hội đối với đại dịch. Và một vấn đề lớn vẫn là chủ đề tranh cãi hơn tám tháng sau khi virus xuất hiện lần đầu tiên: việc sử dụng khẩu trang.

“Số thứ mà khi nhìn lại, có thể có Nhà đồng sáng lập Microsoft cho biết tuần trước khi thảo luận về việc phát hành Báo cáo Thủ môn hàng năm của Quỹ Bill và Melinda Gates, đo lường tiến độ đạt được đối với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. “Ngay cả cộng đồng y tế cũng đang hiểu tầm quan trọng của khẩu trang. Bạn biết đấy, chúng tôi đã mất vài tháng - hầu hết các bệnh về đường hô hấp là bệnh ho. Họ không nói hay ca hát bệnh tật. Và vì vậy chúng tôi đã sai. Chúng tôi đã đánh giá thấp giá trị của khẩu trang. ”

Việc đeo khẩu trang hiện là điều bắt buộc ở một số quốc gia, thành phố, doanh nghiệp và địa điểm công cộng. Nhưng hướng dẫn y tế đã mâu thuẫn ngay từ đầu, với việc các cơ quan y tế ban đầu khuyên không nên đeo khẩu trang, nghi ngờ tính hiệu quả của chúng và kêu gọi công chúng để lại cho nhân viên tuyến đầu trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt. Nhiều chuyên gia y tế cho biết hiện nay, các quy định về khẩu trang không nhất quán ở các bang và thành phố cũng như việc một số lượng lớn người dân, đặc biệt là ở Mỹ, từ chối đeo chúng đang góp phần vào việc tiếp tục lây lan vi rút coronavirus.

Tổng thống Donald Trump đã phần lớn tránh đeo mặt nạ và không yêu cầu chúng tại các sự kiện chiến dịch của mình. Anh ấy lần đầu tiên đeo khẩu trang ở nơi công cộng vào tháng 7, khi đến bệnh viện, 4 tháng sau khi virus coronavirus được tuyên bố là đại dịch toàn cầu, và kể từ đó anh ấy gọi việc đeo chúng là “yêu nước”. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cũng coi thường mặt nạ và Thủ tướng Anh Boris Johnson đã không đeo một chiếc mặt nạ công khai cho đến tháng 7. Johnson và Bolsonaro đều có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Bill Gates: "Chúng tôi đã đánh giá thấp giá trị của mặt nạ", CNBC, ngày 16 tháng 9