Fed có thể đưa đồng đô la xuống dốc trơn trượt - Fxpro


Fxpro


Vào thứ Tư, các thị trường sẽ tập trung vào các tín hiệu của Hoa Kỳ vì dữ liệu kinh tế mới và các bình luận của Fed có thể thiết lập xu hướng trong những tuần tới hoặc thậm chí vài tháng, có tác động trực tiếp đến số phận của đồng đô la.

Trước khi bắt đầu phiên giao dịch tại Hoa Kỳ, dữ liệu doanh số bán lẻ sẽ được công bố với dự báo tăng trưởng là 1,1% vào tháng 8 sau + 1,2% vào tháng 7. Dữ liệu thực tế gần với kỳ vọng có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán phát triển hơn nữa, vì đây là mức lành mạnh trong lịch sử. Kỳ vọng cao hơn gần 4 lần so với con số trung bình hàng tháng trong 5 năm qua (+ 0,3%), do tác động chi tiêu của các gói viện trợ được phân phối vào đầu năm nay.

Vào cuối tháng 6, khối lượng bán lẻ vượt quá mức tháng Hai. Như chúng ta đã biết, doanh số bán lẻ tăng mạnh đẩy lạm phát lên cao. Điều này thường làm sống lại cảm giác trên các thị trường rằng chính sách của Feds sắp được thắt chặt và hỗ trợ đồng USD. Tuy nhiên, có thể không phải như vậy lần này.

Vào tối muộn, FOMC sẽ trình bày chính sách tiền tệ của mình bình luận, sẽ tập trung vào thị trường lao động bằng cách xem xét mối đe dọa của lạm phát. Tuy nhiên, việc tập trung vào nền kinh tế, không phải lạm phát, có thể đưa lãi suất thực tế đi sâu hơn vào vùng âm, làm giảm giá trị của đồng đô la.

Không kỳ vọng rằng Fed sẽ thắt chặt chính sách của mình để đối phó với lạm phát , một vòng xoáy luẩn quẩn có thể được tạo ra, trong đó lạm phát cao gây ra dòng chảy tài sản bằng đô la, tạo ra áp lực giá thêm. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra ở các thị trường mới nổi nhưng lại là vấn đề bị lãng quên từ lâu đối với các nước phát triển. Đương nhiên, trong trường hợp của đồng đô la, sẽ không có ý nghĩa gì khi mong đợi phản ứng thị trường rõ ràng như trong trường hợp tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Giả sử thay đổi chiến lược của Feds hóa ra dễ dàng như vậy. như Powells phát biểu vào tháng trước. Trong trường hợp đó, nó có thể gia tăng áp lực đối với đồng đô la và rất nhanh chóng đưa nó trở lại mức thấp nhất vào cuối tháng 8 với rủi ro EURUSD vượt qua 1.2000 trong tuần này, cũng như leo lên trên 1.2500 vào cuối năm.

Nhóm FxPro Nhóm phân tích