Phần lớn viện trợ của chính phủ Hoa Kỳ có trong gói chi tiêu 2,3 ​​nghìn tỷ đô la đã biến mất - Fxpro


Fxpro


Cuộc họp kéo dài hai ngày là cuộc họp đầu tiên của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ theo khuôn khổ mới được thông qua, hứa hẹn sẽ giảm lạm phát trên 2% để bù đắp cho các giai đoạn, chẳng hạn như bây giờ, ở đâu nó đang chạy dưới mục tiêu đó. Chiến lược này có nghĩa là Fed sẽ không bỏ chân khỏi bàn đạp tiền tệ ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm với tốc độ nhanh hơn dự kiến.

Các quan chức Fed không xuất hiện sẵn sàng biến khuôn khổ đó thành một lời hứa rõ ràng sẽ giữ lãi suất cho vay qua đêm quan trọng của ngân hàng trung ương trong phạm vi hiện tại từ 0% đến 0,25% cho đến khi các tiêu chuẩn kinh tế nhất định cho biết, lạm phát 2,5% được đáp ứng.

Vì các nhà hoạch định chính sách của Fed lần cuối gặp nhau vào cuối tháng 7, triển vọng kinh tế đã tươi sáng hơn phần nào. Một đợt tăng đột biến đáng sợ vào giữa mùa hè về các ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày ở Hoa Kỳ đã giảm xuống, mặc dù các đám nhiễm trùng vẫn tiếp tục xuất hiện trên khắp đất nước. Theo thống kê của Reuters, hơn 194.000 người Mỹ đã chết vì căn bệnh này.

Nền kinh tế cũng đã khôi phục lại khoảng một nửa trong số 22 triệu việc làm bị mất trong hai tháng đầu của cuộc suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8,4. % so với mức cao nhất của cuộc khủng hoảng là 14,7%, hoạt động sản xuất đã gia tăng và một số thước đo chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng mạnh.

Nhưng phần lớn dữ liệu gần đây cho thấy sự phục hồi đang chậm lại. Vì vậy, trong khi bản tóm tắt các dự báo của các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​sẽ chỉ ra tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và tăng trưởng kinh tế nhanh hơn dự đoán trong vòng dự báo cuối cùng vào tháng 6, Powell có thể sẽ giữ vững thông điệp của mình rằng con đường phục hồi sẽ dài và gập ghềnh.

Phần lớn viện trợ của chính phủ cho các doanh nghiệp nhỏ và người thất nghiệp nằm trong gói chi tiêu 2,3 ​​nghìn tỷ đô la được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua vào tháng 3 đã biến mất và các nhà lập pháp đang bế tắc trong việc cung cấp một gói viện trợ khác. Một chương trình stopgap để cung cấp cho người thất nghiệp thêm 300 đô la mỗi tuần, ít hơn khoản thanh toán bổ sung hàng tuần 600 đô la hiện đã hết hạn theo gói giải cứu đầu tiên đã kết thúc vào tháng này. Powell và các quan chức Fed khác đã nhiều lần nói rằng thiệt hại kinh tế của cuộc khủng hoảng coronavirus sẽ khó có thể hoàn tác nếu không có viện trợ mới của chính phủ.

Fed dự kiến ​​sẽ nâng dự báo kinh tế, mở rộng cam kết giữ lãi suất ở mức thấp, Reuters, ngày 16 tháng 9