WTO: Thuế quan của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế - Fxpro


Fxpro


Tổ chức Thương mại Thế giới ra phán quyết hôm thứ Ba rằng các mức thuế bổ sung mà Hoa Kỳ áp đặt vào năm 2018 đối với hàng hóa Trung Quốc đã vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế, một đòn giáng vào cuộc chiến thương mại của chính quyền Trump chống lại thứ hai thế giới - nền kinh tế lớn nhất. Một hội đồng gồm ba người gồm các chuyên gia thương mại của WTO cho biết Washington đã vi phạm các quy định toàn cầu vào năm 2018 khi đánh thuế hơn 200 tỷ USD đối với một loạt hàng hóa Trung Quốc. Kể từ tháng 3 năm 2018, Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan đối với 400 tỷ USD hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Chính quyền Trump trước đây đã tuyên bố rằng thuế quan đối với Trung Quốc là cần thiết để kiềm chế các hành vi thương mại không công bằng của Bắc Kinh và trộm cắp tài sản trí tuệ. Đại diện thương mại Hoa Kỳ đã nhắc lại những tuyên bố đó hôm thứ Ba sau quyết định của WTO. Gần một năm trước, trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Tổng thống Donald Trump đã lập luận rằng WTO có trụ sở tại Geneva cần “thay đổi mạnh mẽ” để chống lại hành vi gian lận từ Trung Quốc và các quốc gia khác.

“ Trong nhiều năm, những lạm dụng này đã được dung thứ, bỏ qua hoặc thậm chí được khuyến khích ", Trump nói vào tháng 9 năm 2019. Ông cũng nói rằng Hoa Kỳ sẽ không chấp nhận một" thỏa thuận tồi "trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc và rằng ông không cần một thỏa thuận trước năm 2020. cuộc bầu cử. “Hy vọng rằng chúng tôi có thể đạt được một thỏa thuận có lợi cho cả hai nước. Nhưng như tôi đã nói rất rõ ràng, tôi sẽ không chấp nhận một thỏa thuận tồi tệ đối với người dân Mỹ ”, Trump nói, khiến phái đoàn Trung Quốc theo dõi không có phản ứng nào.

WTO cho biết thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc vi phạm các quy tắc thương mại quốc tế , CNBC, ngày 16 tháng 9