Một thập kỷ mất mát khi cổ phiếu tăng giá - Fxpro


Fxpro


Những năm tới có thể là một "thập kỷ mất mát" đối với lợi nhuận vốn chủ sở hữu khi các công ty phải vật lộn để tăng thu nhập, Phó Chủ tịch điều hành của Blackstone, Tony James, nói với CNBC hôm thứ Tư. James, người đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh Singapore ảo, nói với “Squawk Box Asia” của CNBC rằng giá cổ phiếu có thể không tăng thêm sau khi được định giá đầy đủ trong “khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm”.

“Tôi nghĩ rằng đây có thể là một thập kỷ mất mát nếu xét về giá trị vốn chủ sở hữu,” ông nói, đề cập đến một thuật ngữ thường được sử dụng để mô tả giai đoạn trong những năm 1990 khi Nhật Bản trải qua kinh tế trì trệ. Ông giải thích rằng lãi suất thấp hiện tại có thể không giảm sâu hơn nữa và thay vào đó có thể tăng lên mức bình thường hơn trong những năm tới.

Trong nhiều trường hợp, lãi suất cao hơn có xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập doanh nghiệp và giá cổ phiếu. Chi phí đi vay cao sẽ ăn vào lợi nhuận của công ty và làm ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Ngoài ra, các công ty sẽ phải đối mặt với “nhiều sóng gió” gây áp lực lên thu nhập, ông nói. James giải thích, điều đó bao gồm thuế cao hơn, chi phí hoạt động tăng, chuỗi cung ứng kém hiệu quả hơn và “phi toàn cầu hóa” sẽ ảnh hưởng xấu đến năng suất. lao dốc trong tháng Ba. James cho rằng động lực như vậy là do Cục Dự trữ Liên bang đưa lãi suất xuống gần 0, điều này khiến các nhà đầu tư săn lùng lợi tức với ít lựa chọn để gửi tiền của họ. Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư đang đổ xô vào trái phiếu và cổ phiếu rủi ro hơn, ông giải thích. Ông nói: “Lãi suất bằng 0 là động lực ở đây, gần như bằng 0”. >