Cổ phiếu tăng giá dựa trên dữ liệu kinh tế - Fxpro


Fxpro


Thị trường chứng khoán thế giới tăng vào thứ Ba, đầu tiên là do dữ liệu lạc quan của Trung Quốc và sau đó là sự gia tăng vững chắc của sản lượng các nhà máy ở Mỹ, trong khi đồng đô la giảm do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ triển vọng kinh tế lạc quan khi các nhà hoạch định chính sách họp trong tuần này. Vàng giảm giá và các nhà đầu tư thúc đẩy lợi suất trái phiếu dài hạn của Kho bạc Hoa Kỳ cao hơn, làm rõ đường cong lợi suất khi Fed bắt đầu cuộc họp kéo dài hai ngày.

Đồng euro tăng sau tâm lý kinh tế ZEW khảo sát cho thấy tâm lý nhà đầu tư ở Đức đã tăng lên trong tháng 9, bất chấp những trở ngại từ Brexit và nhiễm coronavirus gia tăng. Sản lượng nhà máy của Mỹ tăng mạnh trong tháng trước, trong khi giá nhập khẩu của Mỹ tăng hơn dự kiến, hỗ trợ quan điểm rằng áp lực lạm phát đang gia tăng.

Dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 8 tháng vào tháng 8, tăng 5,6%. , để tạo ra một bước nhảy vọt trong đồng nhân dân tệ lên mức cao nhất trong 16 tháng. Doanh số bán lẻ ở Trung Quốc cũng lần đầu tiên tăng trưởng trong năm nay, đánh bại các dự báo. Chỉ số thế giới ở tất cả các quốc gia của MSCI đã tăng 0,75% lên 576,99, trong khi chỉ số FTSEurofirst 300 rộng lớn của châu Âu đã tăng 0,71% lên 1.439,08. Tại Phố Wall, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,41%, S&P 500 tăng 0,94% và Nasdaq Composite tăng 1,55%. Chỉ số công nghệ S&P đã tăng 1,6% khi nó phục hồi trong ngày thứ hai sau đợt lao dốc vào cuối tuần trước đã đẩy Nasdaq vào vùng điều chỉnh, được định nghĩa là mức trượt 10% so với mức đỉnh gần đây. Chỉ số thị trường mới nổi của MSCI đã tăng 0,71%.

Chỉ số đô la tăng 0,043%, với đồng euro giảm 0,15% xuống 1,185 đô la. Đồng yên Nhật tăng 0,24% so với đồng bạc xanh ở mức 105,47 một đô la. Qua đêm, chỉ số chứng khoán Châu Á - Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng thêm 0,5%, trong ngày tăng thứ tư liên tiếp, đã tăng 3% trong năm sau khi đảo chiều gần đây do coronavirus lao dốc.

Giá dầu tăng, được hỗ trợ bởi sự gián đoạn nguồn cung do bão ở Hoa Kỳ, nhưng dự báo về sự phục hồi chậm hơn dự kiến ​​của nhu cầu toàn cầu từ đại dịch đã được cân nhắc. Dầu thô Brent giao sau tăng 0,69 USD lên 40,3 USD /thùng. Dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,77 USD lên 38,03 USD /thùng. Vàng giảm từ mức cao nhất gần hai tuần khi đồng đô la tăng, mặc dù hy vọng về lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã hạn chế tổn thất của kim loại trú ẩn an toàn. Giá vàng giao ngay giảm 0,16% xuống 1.953,27 USD /ounce.

Chứng khoán tăng điểm dựa trên dữ liệu kinh tế khi đồng đô la giao dịch ít thay đổi, Reuters, ngày 15 tháng 9