Dữ liệu mạnh mẽ của Trung Quốc khiến đồng nhân dân tệ tăng giá và hỗ trợ thị trường - Fxpro


Fxpro


Dữ liệu của Trung Quốc một lần nữa giúp thúc đẩy hoạt động mua trên thị trường tài chính, lưu ý rằng nền kinh tế đang phát triển vượt bậc sau cuộc khủng hoảng coronavirus. Sự lạc quan xung quanh sự phục hồi kinh tế cũng đã khiến sự quan tâm đến đồng nhân dân tệ của Trung Quốc tăng mạnh.

Sự sụt giảm của USDCNH đến 6,80 qua đêm, đã kích hoạt một làn sóng lệnh dừng dẫn đến sự suy giảm thêm của cặp tiền. Tại thời điểm viết bài, đồng đô la đứng ở mức 6,78 yuans. Do đó, USDCNH đã mất 14% so với mức đỉnh vào tháng 6, một động thái rất lớn đối với cặp tiền này.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, việc hình thành đỉnh kép gần khu vực 7.19 đã được xác nhận, điều này cho thấy tiềm năng giảm xuống 6,50. Tuy nhiên, điểm dừng quan trọng tiếp theo có thể là 6,70, nơi cặp đôi này đã trải qua hai tháng rưỡi vào đầu năm 2019.

Dữ liệu được công bố vào buổi sáng cho thấy sản xuất công nghiệp phục hồi lên 5,6% YoY, tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 12 , đạt mức cộng tượng trưng (+ 0,4%) tính đến thời điểm hiện tại so với cùng kỳ năm ngoái.

Bán lẻ Doanh số bán hàng tại Trung Quốc tụt hậu so với sự phục hồi, mất 9,2% trong 8 tháng đầu năm so với cùng kỳ năm trước đó. Tuy nhiên, ở đây, các con số này cao hơn đáng kể so với kỳ vọng, tăng 0,5% theo năm so với mức 0,0% dự báo.

Trung Quốc là nền kinh tế thứ hai thế giới. Sự phát triển của nó thông qua các chương trình kích cầu trong năm 2009 đã thúc đẩy đáng kể sự phục hồi của nhu cầu toàn cầu và hỗ trợ thị trường hàng hóa và chứng khoán. Một kịch bản tương tự dường như đang xảy ra lần này. Trung Quốc đang phục hồi nhanh chóng, lấy lại niềm tin và nhu cầu toàn cầu ngày càng tăng, vốn đang lan tỏa những rung cảm tích cực trên tất cả các thị trường.

Điều còn lại bây giờ là đảm bảo rằng châu Âu và Mỹ không chùn bước. Các ước tính của ZEWs về tâm lý kinh doanh ở Đức sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay. Vào đầu phiên giao dịch của Hoa Kỳ, Chỉ số Sản xuất Công nghiệp Hoa Kỳ sẽ được công bố. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có thể so sánh sự phục hồi của các khu vực kinh tế lớn nhất bằng cách duy trì hoặc đặt câu hỏi về xu hướng tích cực chung.

The FxPro Nhóm phân tích