Cuộc biểu tình bùng nổ của Dow tiếp tục khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách tháng 9 - Fxpro


Fxpro


Chỉ số Dow và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ rộng hơn đã mở rộng đợt phục hồi vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chờ đợi sự trấn an từ Cục Dự trữ Liên bang rằng chính sách tiền tệ sẽ vẫn có khả năng thích ứng cao trong tương lai gần. Tất cả các chỉ số chính của Phố Wall đều mở cửa cao hơn mạnh, phản ánh một thị trường trước tăng giá cho hợp đồng tương lai chứng khoán Hoa Kỳ. Chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng tới 235 điểm.

Các công ty công nghệ nặng ký Apple và Microsoft là những công ty tăng giá mạnh nhất của Dow, tiếp theo là Boeing và Intel. Chỉ số S&P 500 rộng rãi của các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng 1%, với mười trong số 11 ngành chính báo cáo mức tăng. Năng lượng, công nghệ thông tin và dịch vụ truyền thông là những ngành tăng điểm nhiều nhất. Cổ phiếu công nghệ tăng mạnh đã đẩy chỉ số Nasdaq Composite tăng mạnh. Điểm chuẩn đã tăng 1,4% sau khi mở cửa. Một thước đo về sự biến động ngụ ý được gọi là CBOE VIX tiếp tục thấp hơn vào thứ Ba. Cái gọi là "chỉ số sợ hãi của nhà đầu tư" đã giảm hơn 3% xuống 24,92 trên thang điểm 1-100, trong đó 20 đại diện cho mức trung bình lịch sử.

Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào Thứ ba, và là lần đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Jerome Powell công bố một chiến lược mới hướng tới mục tiêu lạm phát trung bình. Xem video bên dưới: Theo khuôn khổ mới của Fed, các nhà hoạch định chính sách sẽ cho phép lạm phát vượt quá mục tiêu 2% để theo đuổi các mục tiêu kinh tế vĩ mô khác. Nói cách khác, ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức đáy trong tương lai gần.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang sẽ đưa ra tuyên bố chính sách của mình vào chiều thứ Tư cùng với các dự báo kinh tế hàng quý. Dự kiến ​​sẽ không có thay đổi trong chính sách tiền tệ.

Cuộc biểu tình bùng nổ của Dow vẫn tiếp tục khi Fed bắt đầu cuộc họp chính sách tháng 9, CCN, ngày 15 tháng 9