Chúng ta sẽ nghe gì từ Chủ tịch Fed Powell tại các cuộc họp của FOMC? - Fxpro


Fxpro


Thứ Ba sẽ đánh dấu cuộc họp đầu tiên trong hai ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang. Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố tuyên bố chính sách tiền tệ tháng 9 vào chiều thứ Tư, sau đó là một cuộc họp báo với Chủ tịch Fed Jerome Powell. Cả tuyên bố và nhận xét được kỳ vọng sẽ tái khẳng định quan điểm thận trọng của các nhà hoạch định chính sách đối với tăng trưởng kinh tế trong thời kỳ đại dịch, và có khả năng tạo cơ sở cho các chi tiết cụ thể hơn về kế hoạch của ngân hàng trung ương để có hướng dẫn trước, sau khung chính sách mới được công bố xung quanh lạm phát được công bố tại hội nghị chuyên đề hàng năm vào cuối tháng 8.

“Do chúng tôi vừa nhận được thông tin cập nhật quan trọng từ Chủ tịch Fed Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm, cuộc họp sắp tới sẽ ít phô trương hơn nhiều so với bình thường,” RBC Các nhà kinh tế của Thị trường Vốn đã viết trong một ghi chú hôm thứ Sáu. “Hầu hết những gì Powell chạm tới tại Jackson Hole đều hướng về phía trước. Vì vậy, chúng ta sẽ nghe về việc 1) sẵn sàng hơn để lạm phát tăng trên 2% (các điều khoản trung bình lạm phát) và 2) để tỷ lệ thất nghiệp trôi xuống thấp hơn tỷ lệ tự nhiên trong tương lai (giảm liên kết giữa việc làm và lạm phát mà Powell đã thúc đẩy ). ” Họ nói thêm: “Từ lăng kính của chúng tôi, những điều chỉnh gần đây chỉ là sự cụ thể hóa của một quy trình đã hoạt động.

Ba chỉ số chính đều đóng cửa cao hơn 1% và Nasdaq tăng lần đầu tiên sau ba chỉ số các phiên giao dịch khi cổ phiếu công nghệ rung chuyển trong tuần trước. Cổ phiếu của Apple (AAPL) đã tăng 3% và cộng thêm vào mức tăng vào cuối phiên giao dịch, cắt giảm một số mức giảm sau khi mất 4,5% trong hai phiên trước đó. Công ty sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm ảo vào sáng thứ Ba, dự kiến ​​tập trung vào Apple Watch. Công nghệ thông tin là lĩnh vực hoạt động tốt thứ hai trong S&P 500 vào thứ Hai, theo sát lĩnh vực bất động sản.

Cập nhật trực tiếp tin tức thị trường chứng khoán: Hợp đồng tương lai mở cửa đi ngang, tạm dừng sau khi tăng, Yahoo Finance, ngày 15 tháng 9