Vương quốc Anh: dữ liệu không chắc cho thấy mức độ mất việc thực sự - Fxpro


Fxpro


Tỷ lệ thất nghiệp hàng đầu trong tháng 5 đến tháng 7 ở mức 4,1%, tăng so với con số 3,9% được thấy trong ba tháng trước đó, bao gồm cả sự khởi đầu của nước Anh Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Vương quốc Anh bắt đầu khóa cửa bắt đầu vào cuối tháng 3.

Các ước tính chỉ ra rằng 32,98 triệu người từ 16 tuổi trở lên có việc làm từ tháng 5 và tháng 7, 202.000 nhiều hơn một năm trước đó, nhưng giảm 12.000 so với quý trước. Sự gia tăng hàng năm chủ yếu là do nhiều phụ nữ đi làm hơn, ONS lưu ý. Tuy nhiên, số liệu hàng quý cho thấy một bức tranh khác nhau giữa nam giới và phụ nữ: số lượng nam giới có việc làm tăng 22.000 trong khi số lượng phụ nữ có việc làm giảm 34.000.

Làm sáng tỏ hơn bức tranh việc làm ở Anh, ONS cho biết “việc giảm việc làm hàng quý nhỏ là kết quả của việc giảm nhiều việc làm cho lao động trẻ và lớn tuổi (từ 16 đến 24 tuổi và những người từ 65 tuổi trở lên), những người lao động tự làm và bán thời gian. gần như hoàn toàn được bù đắp bởi sự gia tăng việc làm cho người lao động từ 25 đến 64 tuổi và nhân viên toàn thời gian. ”

Dữ liệu được đưa ra sau khi số liệu công bố tháng trước cho thấy rằng, từ tháng 3 đến tháng 5, việc làm ở Anh đã tăng lên. mức giảm hàng quý lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua. Dữ liệu đó cho thấy mức độ đóng cửa bắt đầu vào ngày 23 tháng 3 và chỉ để lại các cửa hàng thiết yếu mở cửa.

Tuy nhiên, dữ liệu hôm thứ Ba không có khả năng cho thấy mức độ thiệt hại việc làm do vi rút coronavirus gây ra do “ Chương trình furlough ”, đã chứng kiến ​​nó trợ cấp tiền lương của người lao động nhằm ngăn chặn việc giới chủ cắt giảm việc làm. Theo kế hoạch này, chính phủ đã trả tới 80% tiền lương hàng tháng của người lao động lên tới 2.500 bảng Anh (3.272 USD), nhưng kế hoạch này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 10. Kể từ tháng 8, các doanh nghiệp cũng phải trả tiền lương cho nhân viên kém của họ. .

Vương quốc Anh tỷ lệ thất nghiệp tăng trong tháng 7 mặc dù lệnh cấm vận được dỡ bỏ, với khả năng mất việc nhiều hơn, CNBC, ngày 15 tháng 9