Chứng khoán Hoa Kỳ rút lui khỏi mức cao nhất trong tuần; Dollar Drops - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ cổ phiếu giảm khỏi mức cao nhất trong hơn một tuần được công bố trong bối cảnh hoạt động giao dịch rầm rộ và các dấu hiệu tiến triển đối với vắc-xin coronavirus. Đồng đô la suy yếu và Kho bạc ít thay đổi. Chỉ số S&P 500 tăng 1,9% trước khi kết thúc đà tăng, trong khi chỉ số Nasdaq 100 đã phá vỡ đà trượt hai ngày. Giám đốc điều hành của Pfizer Inc. Albert Bourla cho biết “có khả năng” Hoa Kỳ sẽ triển khai vắc-xin Covid-19 cho công chúng trước cuối năm.

Chứng khoán toàn cầu đang trải qua những tuần giảm liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 3 và các nhà giao dịch vẫn tỏ ra thận trọng do đánh giá lại gần đây về định giá và sự biến động trên thị trường quyền chọn. Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​trong tuần này sẽ duy trì lập trường ôn hòa về chính sách khi các nhà đầu tư tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch. Các nhà chiến lược tại Goldman Sachs Group Inc. và Deutsche Bank AG cho rằng đợt giảm giá gần đây ở Mỹ sắp kết thúc.

Đồng bảng Anh mạnh lên so với các đồng nghiệp khi Thủ tướng Boris Johnson đối mặt với một cuộc nổi loạn trong Quốc hội chống lại luật sẽ thay thế các yếu tố chính của hiệp ước ly hôn ký với Liên minh Châu Âu. Tại châu Á, chứng khoán tăng điểm với mức tăng hàng đầu của Hàn Quốc. Cổ phiếu của SoftBank Group Corp. tăng sau khi Nvidia Corp. đồng ý mua bộ phận chip của công ty Arm Ltd. với giá 40 tỷ USD.

Dữ liệu sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba. Thứ Tư chứng kiến ​​quyết định chính sách của FOMC và cuộc họp báo từ Chủ tịch Jerome Powell. Các quyết định chính sách của Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Indonesia và Ngân hàng Anh sẽ được đưa ra vào thứ Năm.

Hoa Kỳ. Cổ phiếu rút lui khỏi mức cao nhất trong tuần; Dollar Drops: Markets Wrap, Bloomberg, ngày 14 tháng 9