Cổ phiếu Tesla tăng 9% - Fxpro


Fxpro


Cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 9% vào thứ Hai trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ phục hồi trên diện rộng và Goldman Sachs cho biết nhu cầu đang tăng ở Trung Quốc. “Lượt tải xuống ứng dụng hàng tuần của Tesla trên toàn cầu gần đây đã được theo dõi trên cơ sở hàng năm, với dữ liệu toàn cầu trong tuần gần đây nhất tăng khoảng 20% ​​so với cùng kỳ,” công ty cho biết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Hai, đồng thời lưu ý rằng công ty thường có “lượng giao hàng mạnh hơn nhiều vào tháng cuối cùng của mỗi quý.”

Động thái hôm thứ Hai tiếp tục một giai đoạn biến động đối với cổ phiếu, đã chứng kiến ​​nó dao động giữa tăng và lỗ mạnh. Thứ Ba tuần trước, cổ phiếu giảm 21% trong ngày kỷ lục tồi tệ nhất của họ sau khi S&P Dow Jones Indices quyết định không thêm cổ phiếu vào chỉ số S&P 500. Ngay ngày hôm sau, cổ phiếu tăng gần 11%.

Động thái hôm thứ Hai cũng đến dựa trên sức mạnh trong lĩnh vực công nghệ rộng lớn. Nasdaq Composite tăng 2%, sau khi công bố tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3. Apple đã tăng hơn 2%, trong khi Amazon, Microsoft và Alphabet đều tăng hơn 1%. Cổ phiếu Tesla tăng khoảng 380% trong năm nay, nhưng cũng thấp hơn khoảng 20% ​​so với mức cao kỷ lục kể từ ngày 1 tháng 9.

Cổ phiếu Tesla tăng 9% trong bối cảnh công nghệ phục hồi, Goldman bình luận, CNBC, ngày 14 tháng 9