Các ngân hàng trung ương thế giới chuẩn bị trả lời về tiền kỹ thuật số - Fxpro


Fxpro


Hầu hết tất cả các loại tiền điện tử trong danh sách 100 hàng đầu đều có sự sụt giảm nhẹ vào đầu tuần làm việc, bao gồm cả bitcoin, đang mất khoảng 1% xuống còn 10.400 USD. Thị trường tiền điện tử đang chờ đợi các kích hoạt bên trong và bên ngoài mới.

Glassnode nhận thấy rằng gần 10% giải thưởng cho các thợ đào đã được sử dụng về các giao dịch đặt bitcoin trên các sàn giao dịch, điều này tạo điều kiện cho áp lực gia tăng đối với bitcoin. Vào Chủ nhật, phe bò đã cố gắng đẩy bitcoin lên trên 10.500 đô la, nhưng một lần nữa họ phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ ở mức đó và nó vẫn bị khóa trong một phạm vi khá hẹp trên 10 nghìn đô la một chút.

WhaleMap xác định mức độ tập trung số lượng lớn bitcoin đã không di chuyển kể từ khi được gửi vào ví. Phân tích này cho thấy rằng các khu vực $ 10.600- $ 11.300 có thể hoạt động như các mức kháng cự nghiêm trọng trong ngắn hạn.

Mặc dù sự sụt giảm vừa phải của các loại tiền điện tử hàng đầu, trong 7 ngày qua, tổng vốn hóa đã tăng nhiều hơn hơn 13 tỷ đô la. Ngoài ra, kể từ đầu năm, bitcoin đã tăng 44%.

Các ứng dụng tài chính phi tập trung không chỉ an toàn cho ETH hoặc những ngôi sao mới của thị trường tiền điện tử như YFI, mà còn cả Bitcoin. Theo DeFiPulse, số lượng bitcoin bị khóa trong các ứng dụng từ ngày 2 tháng 9 đến thời điểm hiện tại đã tăng 31% lên gần 88 nghìn BTC, cho thấy mức tối đa trong lịch sử. Hơn một nửa số bitcoin bị khóa dựa trên nền tảng Ethereum trong WBTC. Bản thân mã thông báo WBTC sao chép động lực giá của BTC ban đầu. Do đó, các nhà phát triển đã kết hợp các đặc điểm cơ bản của bitcoin và tính linh hoạt của mã thông báo ERC-20. Mã thông báo được hỗ trợ hoàn toàn bởi bitcoin.

Trong khi đó, các ngân hàng trung ương đang chuẩn bị phản ứng của họ với các loại tiền kỹ thuật số. Được biết MasterCard đang tung ra một nền tảng thử nghiệm cho phép các ngân hàng trung ương kiểm tra các mã thông báo quốc gia của họ. Có thể, sự ra mắt của các loại tiền điện tử quốc gia như vậy sẽ ảnh hưởng đến stablecoin trước tiên, vì vậy bước tiếp theo trong lĩnh vực này có thể là sự xuất hiện của các loại stablecoin ẩn danh.

Sau khi ra mắt mã thông báo quốc gia, hệ thống ngân hàng toàn cầu sẽ chuyển sang cấp độ ẩn danh tiếp theo và thị trường tiền điện tử hiện tại sẽ chuyển thành một kiểu cấu trúc thượng tầng mới so với hệ thống ngân hàng truyền thống, cung cấp mức độ ẩn danh đã mất trước đây được cung cấp bằng tiền mặt. Khi việc sử dụng tiền mặt giảm và tuân thủ ngân hàng thắt chặt, mọi người đang cố gắng tìm ra tính ẩn danh này trong tiền điện tử.

The FxPro Nhóm phân tích