Dollar tiếp tục rút lui khi tâm trạng thị trường chứng khoán nâng lên - Fxpro


Fxpro


Đồng đô la giảm giá vào thứ Hai so với các đồng nghiệp lớn khi làn sóng các thương vụ M&A nâng cao tâm trạng trên thị trường chứng khoán toàn cầu và các nhà đầu tư đang hướng tới một tuần đầy sự kiện bao gồm cuộc họp của Fed và việc bổ nhiệm một thủ tướng Nhật Bản mới. Sự chú ý tập trung vào đồng bảng Anh khi quốc hội Anh chuẩn bị tranh luận về một dự thảo luật mà chính phủ thừa nhận vi phạm các điều khoản của điều kiện ly hôn của EU. Đồng tiền này đã tăng 0,4% so với đồng đô la sau khi trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3.

Mức tăng một phần do chỉ số đô la giảm 0,2%, sau khi ổn định trong hai tuần liên tiếp . Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này sẽ là cuộc họp đầu tiên kể từ khi Chủ tịch Jerome Powell tiết lộ sự thay đổi chính sách hướng tới khả năng chịu lạm phát lớn hơn, cam kết giữ lãi suất thấp trong thời gian dài hơn. Theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, các nhà đầu cơ đã cắt giảm các vị thế bán khống bằng đô la ròng trong tuần thứ hai liên tiếp xuống còn 32,67 tỷ đô la. Đó là mức cao nhất trong chín năm là 33,68 tỷ đô la vào cuối tháng 8. Các nhà phân tích tại Standard Chartered cho biết có nguy cơ Fed sẽ làm thất vọng những con gấu bằng đồng đô la.

Dữ liệu cho thấy giá ròng của đồng euro đã nhích lên cao hơn nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục đã chạm vào vài tuần trước. Đồng tiền này đã tăng vọt lên mức cao nhất trong một tuần trên 1,191 đô la sau cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm trước khi giảm trở lại khi các nhà hoạch định chính sách thảo luận về nó vào ngày hôm sau. Nó đã tăng khoảng 1,186 đô la vào thứ Hai. Đồng yên trong khi đó tăng 0,13% lên khoảng 105,9 yên so với đồng đô la, mức cao nhất trong 5 ngày. Cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ không đưa ra bất kỳ thay đổi chính sách nào nhưng nó có thể được hỏi về việc liệu nó có thể tuân theo quan điểm lạm phát của Feds hay không.

Dollar tiếp tục rút lui khi tâm trạng thị trường chứng khoán tăng lên, Fed cho rằng, Reuters, ngày 14 tháng 9