Dow Jones tương lai tăng hơn 300 điểm - Fxpro


Fxpro


Hoa Kỳ hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng vào sáng sớm thứ Hai sau khi bán tháo cổ phiếu công nghệ dẫn đến sự sụt giảm hàng tuần liên tiếp đầu tiên của thị trường trong tháng. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giao dịch cao hơn 306 điểm. Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100 tương lai cũng nằm trong vùng tích cực. Tình cảm được nâng lên một phần bởi tin tức về việc Nvidia mua nhà sản xuất chip Arm Holdings từ SoftBank với giá 40 tỷ USD. Nvidia sẽ tài trợ cho thương vụ này thông qua sự kết hợp giữa tiền mặt và cổ phiếu phổ thông.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 2,5% trong tuần trước. Đây là mức giảm tồi tệ nhất trong một tuần của chỉ số thị trường rộng lớn kể từ ngày 26 tháng 6. Sự sụt giảm đó cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ tháng 5, S&P 500 đóng cửa thấp hơn trong hai tuần liên tiếp. Những thiệt hại đó phần lớn là do sự sụt giảm mạnh của công nghệ, lĩnh vực thị trường hoạt động tốt nhất từ ​​trước đến nay. Lĩnh vực công nghệ của S&P 500 giảm hơn 4% vì mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3. Apple, công ty lớn nhất của Mỹ tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm hơn 7% vào tuần trước.

Trong khi đó, số ca nhiễm coronavirus ở Mỹ đang tăng từ 5% trở lên ở 11 bang, theo phân tích của CNBC về Dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết tuần trước rằng dữ liệu về coronavirus gần đây là "đáng lo ngại".

Chỉ số tương lai của Dow tăng hơn 300 điểm khi Phố Wall cố gắng phục hồi sau công nghệ đấu tranh, CNBC, ngày 14 tháng 9